Khẩn trương làm rõ các vi phạm trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện 66/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Hải Dương.

khan truong lam ro cac vi pham trong vu tai nan giao thong nghiem trong tren cao toc ha noi hai phong hinh 1

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Hải Dương.

Nội dung công điện nêu rõ: Vào 9 giờ 00 phút ngày 11/7/2024 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 03 xe ô tô. Hậu quả làm chết 02 người và bị thương 09 người, 03 phương tiện hư hỏng nặng.

Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong; động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Hải Dương và lực lượng Công an đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Để khắc phục hậu quả và ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông và Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát đối với xe ô tô tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm, nhất là các vi phạm về phần đường, làn đường, tránh, vượt trái quy định; cùng với đơn vị quản lý đường cao tốc có biện pháp giải quyết kịp thời đối với các trường hợp dừng xe trên đường cao tốc, kể cả dừng xe do sự cố của phương tiện để phòng tránh các các vụ tai nạn tương tự.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Tỉnh bố trí mọi điều kiện về y tế, thuốc men để cứu chữa người bị nạn, hạn chế thấp nhất các tổn thất về người và tài sản của người dân; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn nêu trên; đồng thời khẩn trương làm rõ các vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông hợp lý trên các tuyến cao tốc; chỉ đạo đơn vị quản lý, khai thác các tuyến đường cao tốc có biện pháp ứng phó ngay đối với các trường hợp dừng đỗ xe trên cao tốc nhằm bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn tương tự trong thời gian tới.

Xem thêm

Cán bộ phải tự tra cứu dữ liệu, không yêu cầu người dân nộp lại hồ sơ có sẵn

Cán bộ phải tự tra cứu dữ liệu, không yêu cầu người dân nộp lại hồ sơ có sẵn

(CLO) Cán bộ, công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ đăng nhập Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính và kiểm tra hồ sơ điện tử tổ chức, cá nhân gửi đến phải tra cứu, khai thác thông tin về thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính trong các cơ sở dữ liệu được cơ quan chủ quản cơ sở dữ liệu công bố để không yêu cầu cung cấp thành phần hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính.

Thể chế phải đi trước để mở đường cho tăng trưởng

Thể chế phải đi trước để mở đường cho tăng trưởng

(NB&CL) Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra với khối lượng công việc lập pháp lớn, tập trung vào nhiều dự án luật có tác động trực tiếp đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới. 

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bảo đảm an ninh mạng phải gắn kết chặt chẽ, đồng bộ giữa 'bảo vệ hệ thống' và 'bảo vệ con người'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bảo đảm an ninh mạng phải gắn kết chặt chẽ, đồng bộ giữa 'bảo vệ hệ thống' và 'bảo vệ con người'

(CLO) Sáng 6/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia dự và phát biểu tại Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày An ninh mạng Việt Nam. Báo Nhà báo và Công luận trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện.

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương: Ngoại giao khoa học và công nghệ phải mở đường cho công nghệ chiến lược

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương: Ngoại giao khoa học và công nghệ phải mở đường cho công nghệ chiến lược

(CLO) Tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 diễn ra ngày 5/8, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương khẳng định: Ngoại giao KH&CN phải là cầu nối đưa tri thức, nhân lực chất lượng cao và công nghệ toàn cầu về Việt Nam, qua đó thúc đẩy làm chủ công nghệ chiến lược, tạo động lực tăng trưởng.

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026 - 2027: Khắc phục bệnh thành tích trong dạy, học và kiểm tra, đánh giá

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026 - 2027: Khắc phục bệnh thành tích trong dạy, học và kiểm tra, đánh giá

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 5/8/2026 về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026 - 2027. Trong đó yêu cầu tăng cường kỷ cương, nâng cao trách nhiệm thực thi nhiệm vụ; xây dựng văn hóa trung thực, liêm chính, thực chất; có giải pháp cụ thể để khắc phục bệnh thành tích trong dạy, học và kiểm tra, đánh giá; không chạy theo tỉ lệ lên lớp, tỉ lệ tốt nghiệp, bảo đảm đánh giá thực chất năng lực người học.

Muốn mở Sở giao dịch hàng hóa, doanh nghiệp phải có ít nhất 1.500 tỷ đồng vốn điều lệ

Muốn mở Sở giao dịch hàng hóa, doanh nghiệp phải có ít nhất 1.500 tỷ đồng vốn điều lệ

(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 302/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa. Theo đó, doanh nghiệp đề nghị thành lập Sở giao dịch hàng hóa phải có vốn điều lệ từ 1.500 tỷ đồng trở lên.

Cần làm rõ các quy định đối với ngành, nghề được bãi bỏ điều kiện kinh doanh

Cần làm rõ các quy định đối với ngành, nghề được bãi bỏ điều kiện kinh doanh

(CLO) Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga cho rằng, đối với các ngành, nghề được bãi bỏ điều kiện kinh doanh, cần quy định rõ việc xử lý giấy phép có thời hạn, giấy phép không xác định thời hạn, hồ sơ đang được giải quyết, phí và lệ phí đã nộp, cũng như các cuộc thanh tra, kiểm tra và vụ việc vi phạm đang được xử lý.

Tốc độ triển khai 5G của Việt Nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới

Tốc độ triển khai 5G của Việt Nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới

(CLO) Theo Cục Viễn thông (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, các doanh nghiệp viễn thông trong nước triển khai hơn 40.000 trạm phát sóng 5G, phủ sóng xấp xỉ 92% dân số. Dù không phải là quốc gia triển khai 5G sớm, nhưng Việt Nam được đánh giá có tốc độ triển khai thuộc nhóm nhanh hàng đầu thế giới.

Quy định chuyển tiếp ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện còn cứng nhắc

Quy định chuyển tiếp ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện còn cứng nhắc

(CLO) Đại biểu Quốc hội Thạch Phước Bình đề nghị phân loại hợp đồng theo mục đích sử dụng khí N₂O. Các hợp đồng phục vụ y tế, thực phẩm, nghiên cứu khoa học, sản xuất công nghiệp và các nhu cầu hợp pháp khác cần được tiếp tục thực hiện hoặc chuyển đổi sang cơ chế quản lý phù hợp. Chỉ những hợp đồng có mục đích trực tiếp phục vụ việc sử dụng khí N₂O qua đường hô hấp không đúng quy định mới cần bị đình chỉ hoặc chấm dứt theo lộ trình cụ thể.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh cần có nguyên tắc, không cắt giảm cơ học để đủ chỉ tiêu

Cắt giảm điều kiện kinh doanh cần có nguyên tắc, không cắt giảm cơ học để đủ chỉ tiêu

(CLO) Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Huy cho rằng, việc sửa đổi Phụ lục IV của Luật Đầu tư không phải là cắt giảm điều kiện kinh doanh bằng mọi giá, cũng không phải bổ sung điều kiện một cách cơ học. Điều quan trọng là mỗi ngành, nghề được giữ lại, bãi bỏ hoặc bổ sung đều phải được đánh giá trên cơ sở mức độ rủi ro và yêu cầu bảo vệ lợi ích công cộng.

Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy hợp tác với Saskatchewan về công nghệ hạt nhân tiên tiến

Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy hợp tác với Saskatchewan về công nghệ hạt nhân tiên tiến

(CLO) Ngày 5/8, làm việc với bà Richelle Bourgoin, Thứ trưởng Bộ Thương mại và Phát triển xuất khẩu, Chính phủ tỉnh bang Saskatchewan, Canada, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đề nghị tăng cường hợp tác về công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình, đào tạo nhân lực, thu giữ carbon, đổi mới sáng tạo và tăng trưởng xanh.

Cỡ chữ bài viết: