Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi động chương trình “Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank” mùa 3

(CLO) Hôm qua, ngày 18/04/2019, Tại Khách sạn Hilton Hà Nội Opera, chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ chính thức khởi động Mùa thứ ba với sự kiện “ Công bố Đối tác Chiến lược”.

Sự kiện: Shark Tank

“Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank” mùa 3 bắt đầu được khởi động (Ảnh Quỳnh Chi)

“Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank” mùa 3 bắt đầu được khởi động (Ảnh Quỳnh Chi)

Sau hai mùa phát sóng đầu tiên, Shark Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng. Trong số 1000 Startup đăng ký tham dự chỉ có 42 Startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư [Shark] và được lên sóng truyền hình. Nhưng có tới 27 Startup nhận được đề nghị đầu tư của Cá Mập với tổng số tiền lên tới 206 tỷ 541 triệu đồng, gấp hai lần con số của mùa 1, là 116 tỷ 651 triệu đồng. Chương trình đã thực sự trở thành nơi kết nối các Startup có ý tưởng sáng tạo với những Nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Ngay sau khi phát sóng, các Nhà đầu tư và Startup đã nhanh chóng triển khai các công đoạn thẩm định doanh nghiệp (Due Diligence). Sau 6 tháng làm việc, đã có 11 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các Nhà đầu tư của chương trình gồm: Power Centric, ShoeX, CDTS, Jobsgo, Viral Works, Dota, We Escape, Hoa Nắng, Viral works, Talks Café 100% Tiếng Anh, Nhà hàng chay Pema, Dota, và Bống Chè bưởi.

Tiếp  tục ghi dấu ấn trong thúc đẩy khởi nghiệp, Chương trình Shark Tank Mùa 3 nhận được sự đồng hành của các đối tác chiến lược tầm cỡ và tâm huyết với khởi nghiệp. Đó  là các nhà tài trợ chính gồm: Tập đoàn Bất động sản cao cấp Tân Hoàng Minh và Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup, cùng các đồng tài trợ: Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Hiện chương trình đang tiếp tục tìm kiếm và kết nối những startup có ý tưởng sáng tạo và mô hình kinh doanh hiệu quả, với các Nhà đầu tư đầy tiềm lực của chương trình. Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup tại các hội thảo như: Hội thảo “Giải pháp cho Nông nghiệp 4.0” và tuyển chọn tại TP Cần Thơ ngày 13/4, Hội thảo “Gọi vốn thành công” và tuyển chọn tại Hà Nội từ ngày 19 đến ngày 21/4/2019, vòng tuyển chọn tại TP Đà Nẵng ngày 27/4/2019 và tại TP HCM các ngày 4, 5/5/2019

Chương trình Shark Tank Việt Nam Mùa thứ ba sẽ chính thức lên sóng vào ngày 24/7/2019, vào lúc 20 giờ 30 tối thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Quỳnh Chi