Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Khởi tố 2 đối tượng chuyên đập kính ô tô để trộm cắp tài sản mua ma túy sử dụng

(CLO) Ngày 18/4, thông tin từ Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can Lê Văn Giang (31 tuổi) về tội trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, cùng bị can Trần Quang Hùng (38 tuổi) về tội trộm cắp tài sản.

Audio

Cụ thể, Giang và Hùng cùng ở huyện Đông Anh, không có nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 2h ngày 1/4, Hùng điều khiển xe máy chở Giang đến khu vực nhà văn hóa thôn Thiết Bình, xã Vân Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội). 

Khi thấy xung quanh để nhiều xe ô tô, không có người trông giữ, các đối tượng đã dùng đèn pin soi vào cửa kính các ô tô xem có tài sản bên trong để trộm cắp.

Hai bị can Giang và Hùng (từ trái qua) đập phá ôtô để trộm cắp tài sản. Ảnh: CACC

Hai bị can Giang và Hùng (từ trái qua) đập phá ôtô để trộm cắp tài sản. Ảnh: CACC

Giang đã lấy cuốc đập vỡ cửa kính một chiếc Toyota màu trắng, lấy trộm 1 chiếc túi xách để bên trong xe.

Sau đó, các đối tượng đến thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, phát hiện trong sân nhà anh Nguyễn H. có để 2 chiếc xe ôtô. Giang đã trèo vào sân, cầm cuốc đập vỡ cửa kính chiếc xe Mazda bán tải, lấy trộm 1,5 triệu đồng và 1 chiếc túi xách.

Khi lấy được tài sản, các đối tượng thuê nhà nghỉ tại thị trấn Đông Anh và chia chác số tài sản đã trộm được.

Từ trình báo của người dân, lực lượng công an sau đó đã xác định và bắt giữ Giang và Hùng. Khám xét nhà nghỉ mà Giang thuê, lực lượng chức năng còn thu giữ 1,197 gram Methamphetamine.

Trước đó, đối tượng Hùng từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, Giang có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

PV