Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố, bắt tạm giam kẻ bắn chết 2 người ở Nghệ An

(CLO) Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Trọng Phú (59 tuổi) trú xã Nghi Kim, TP Vinh (Nghệ An) về tội “Giết người”.

Audio
Bài liên quan
Bị can Cao Trọng Phú. Ảnh CA

Bị can Cao Trọng Phú. Ảnh CA

Theo đó, ngày 3/5, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Trọng Phú (59 tuổi, trú xã Nghi Kim, TP. Vinh) về tội "Giết người”.

“Các quyết định đã được Viện kiểm sát phê chuẩn vào sáng hôm nay. Hiện tôi đang chỉ đạo sớm giám định vũ khí là khẩu súng mà nghi can Phú sử dụng để khởi tố bổ sung hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”, Đại tá Hùng nói.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 30/4, khi Phú đang có mặt tại nhà riêng ở xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh thì có 3 người điều khiển chiếc xe Jeep BKS 72M-7353 gồm Ngô Quang Hưng và Đặng Ngọc Anh cùng một người đàn ông khác tìm đến nhà Phú để hỏi chuyện do mâu thuẫn về kinh tế trong quá trình làm ăn.

Sau đó, Phú đã mang khẩu súng ra bắn chết Ngô Quang Hưng (SN 1979) trú tại khối Phúc Thọ, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An và Đặng Ngọc Anh (SN 1956) quê tại phường Quang Trung, TP Vinh, hiện trú tại 32/9 đường Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Còn 1 người kia chạy thoát. Sau khi gây án, Cao Trọng Phú đã cầm súng cố thủ trong nhà.

Hiện trường Ngô Quang Hưng và Đặng Ngọc Anh bị bắn chết

Hiện trường Ngô Quang Hưng và Đặng Ngọc Anh bị bắn chết

Đến 13h50 cùng ngày, sau nhiều giờ thuyết phục, vận động, đối tượng Cao Trọng Phú đã giao nộp vũ khí, ra đầu thú. Lãnh đạo Công an tỉnh và Phòng Cảnh sát hình sự trực tiếp áp giải đối tượng về trụ sở Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiến hành điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, Cao Trọng Phú có thời gian dài làm ăn bên Campuchia nên đã mua khẩu súng ở bên đó cất giấu nhằm phòng thân. Khi trở về Việt Nam, Phú cũng đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam, và mới trở về quê xây nhà. Lực lượng Công an đã thu giữ khẩu súng của Phú trong đó còn 1 viên đạn, cùng một số vỏ đạn tại hiện trường và đưa đi giám định.

Trần Phong