Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên cướp ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Đồng Nai

(CLO) Ngày 9/12, Mai Xuân Bình (21 tuổi, quê Lâm Đồng) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Audio

Cụ thể, Bình là đối tượng gây ra vụ cướp tại Phòng Giao dịch ngân hàng Agribank ( số 2106, quốc lộ 1K, khu phố An Hòa, phường Hóa An, TP Biên Hòa) vào ngày 26/11.

Trước đó, ngày 26/11, vào khoảng 16 giờ, khi các nhân viên Phòng Giao dịch Hóa An, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Bắc Đồng Nai, đóng tại KP.An Hòa, phường Hóa An, TP.Biên Hòa đang làm việc, Bình đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, đeo găng tay và mang theo ba lô đi vào khu vực quầy giao dịch.

Đối tượng Mai Xuân Bình tại cơ quan công an. Ảnh: tuoitre.vn

Đối tượng Mai Xuân Bình tại cơ quan công an. Ảnh: tuoitre.vn

Tại đây, đối tượng bất ngờ rút trong ba lô vật giống lựu đạn, uy hiếp các nhân viên để cướp tài sản. Tuy nhiên, khi đối tượng lục tung các ngăn kéo, không lấy được bất kỳ tài sản gì có giá trị.

Nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng công an vào cuộc truy xét. Sau 5 ngày lần theo các manh mối, các trinh sát đã phát hiện và bắt giữ Bình khi đang lẩn trốn trong một phong trọ ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Qua điều tra, Bình khai do túng tiền tiêu xài nên khi phát hiện phòng giao dịch nói trên thường vắng người đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Để thực hiện ý định, Bình tìm ở khu vực bãi rác được 2 vỏ bình gas, dùng keo và dây điện kết lại giả làm mìn để làm phương tiện gây án.

Hiện trường vụ cướp ngân hàng qua camera an ninh. Ảnh: laodong.vn

Hiện trường vụ cướp ngân hàng qua camera an ninh. Ảnh: laodong.vn

Quá trình tẩu thoát, Bình đã cởi bỏ, vứt lại quần áo và ba lô ở khu vực hầm đá cách hiện trường không xa.

Cho đến ngày 01/12/2020, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng  Mai Xuân Bình đang lẩn trốn tại một căn nhà ở hẻm 420, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.