Khởi tố đối tượng đưa bạn về trộm cắp tài sản của công ty cũ

(CLO) Ngày 22/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng gồm Lê Trung Tuyến (SN 1984), Lê Quang Huy (SN 1992), Lã Văn Tráng (SN 1984) đều trú tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm và Trần Ba Xay (SN 1996), Lô Văn Huỳnh (SN 1995), Vi Văn Trọng (SN 2004) đều trú tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

khoi to doi tuong dua ban ve trom cap tai san cua cong ty cu hinh 1

Các đối tượng bị khởi tố về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bài liên quan

Cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm sẽ hầu toà tại Hà Nội

Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị điều tra vi phạm pháp luật của một công chứng viên

Truy tìm đối tượng trong vụ lừa đảo mua bán cổ phiếu ở Hà Nội

Trước đó, tối 29/4, Lê Quang Huy, Trần Ba Xay, Lê Trung Tuyến, Lô Văn Huỳnh và Vi Văn Trọng bàn bạc sẽ lợi dụng dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5 để trộm cắp tài sản tại kho chứa hàng của công ty thương mại quốc tế tại thôn Ái Mộ, xã Yên Viên là công ty trước đó Xay đã làm việc.

Khoảng 1h ngày 30/4, các đối tượng đến công ty và gọi Lã Văn Tráng lái xe tải để chở tài sản trộm cắp. Sau đó, các đối tượng đã sử dụng kìm và tô vít cậy phá cửa công ty, đột nhập vào lấy 9 máy hàn loại to, 3 máy hàn loại nhỏ.

Quá trình vận chuyển số tài sản trên lên xe tải, thì bị người dân phát hiện và hô hoán. Thấy vậy, các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường 2 chiếc xe máy.

Đến chiều 3/5, Tuyến và Xay đã bàn nhau, trả lại số tài sản đã trộm cắp được cho công ty. Sau đó, các đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú về hành vi Trộm cắp tài sản của mình.

 Công an huyện Gia Lâm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Xem thêm

Đối tượng giả danh nhà báo cưỡng đoạt tài sản

Đối tượng giả danh nhà báo cưỡng đoạt tài sản

(CLO) Ngày 24/6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, dơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam Nguyễn Như Mạnh (SN 1978, trú tại xã Lạc Thủy, tỉnh Phú Thọ) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Vụ bán máy tính cài Windows "lậu": Công ty Sông Lam từng được chỉ định thầu tại hàng loạt trường học ở Phú Thọ

Vụ bán máy tính cài Windows "lậu": Công ty Sông Lam từng được chỉ định thầu tại hàng loạt trường học ở Phú Thọ

​(CLO) Trước khi bị Công an tỉnh Phú Thọ khám xét khẩn cấp vì liên quan đến hành vi xâm phạm quyền tác giả, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sông Lam từng là cái tên được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chỉ định làm nhà thầu cung cấp máy tính phục vụ giáo dục.

Tử hình kẻ xuất ngoại buôn ma túy

Tử hình kẻ xuất ngoại buôn ma túy

(CLO) Từng sống cảnh “cơm tù áo số” nhưng Lô Văn Tỵ vẫn đi vào vết xe đổ của chính mình. Lần này, Tỵ sang Lào buôn một khối lượng lớn ma túy về để bán. Phi vụ làm ăn bại lộ, gã bị tòa tuyên phạt án tử hình.

Cỡ chữ bài viết: