Khởi tố đối tượng giết bạn rồi cướp tài sản

Ngày 19/10, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã khởi tố đối tượng Nguyễn Lâm Tùng (38 tuổi, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về tội Giết người, Cướp tài sản.

Thông tin ban đầu về vụ án cho thấy, sáng ngày 12/10, cơ quan công an nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện ông K.V.B. (54 tuổi) tử vong tại nhà riêng ở xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, với những biểu hiện bất thường.

Quá trình vào cuộc điều tra, cơ quan tố tụng phát hiện dấu hiệu của một vụ án giết người, cướp tài sản.

khoi to doi tuong giet ban roi cuop tai san hinh 1

Đối tượng Nguyễn Lâm Tùng (đứng giữa) bị bắt giữ.

Tiến hành truy xét, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, cơ quan điều tra xác định, đối tượng Nguyễn Lâm Tùng chính là nghi phạm trong vụ án.

Tùng từng có tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và nghiện ma túy. Làn theo dấu vết của đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ được Tùng khi hắn đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Tại cơ quan điều tra, Tùng thừa nhận hành vi giết hại nạn nhân K.V.B. Theo lời khai, chiều tối ngày 11/10, Tùng cùng nạn nhân sử dụng ma túy. Lúc này, Tùng nhìn thấy ví của ông B. giấu trong hòm lúa nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Tùng dùng cây gỗ đánh gục nạn nhân. Sau đó, hắn tiếp tục siết cổ ông B. đến chết. Tùng cướp tài sản gồm 6,3 triệu đồng và chiếc xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Xem thêm

Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung tài xế xe ôm công nghệ

Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung tài xế xe ôm công nghệ

(CLO) Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đã ra Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Lê Xuân Việt (SN 1988, trú tại phường Hoàng Mai, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Sát hại anh họ chỉ vì một câu nói "mua que thử"

Con gái hành hạ mẹ đẻ chỉ vì... ăn cơm nguội

(CLO) Nữ bị cáo là con gái nhiều lần có hành vi chửi, lăng mạ, đe dọa và đánh đập khiến người mẹ đau đớn về thể xác, luôn sống trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi khủng hoảng trong một thời gian dài.

Mâu thuẫn, dùng súng bắn vợ của bạn

Mâu thuẫn, dùng súng bắn vợ của bạn

(CLO) Cao Xuân Tiến từng nhờ bạn là Vượng đứng hộ tên “sổ đỏ” của gia đình để thế chấp vay ngân hàng hơn 2,2 tỷ đồng. Nhưng khi Tiến yêu cầu anh Vượng sang tên lại bìa đất thì bạn không đồng ý. Bức xúc, Tiến cầm súng bắn vợ của Vượng và đâm nữ chủ nhà.

Khởi tố 3 nguyên cán bộ xã Trung Hà liên quan sai phạm quản lý đất đai

Khởi tố 3 nguyên cán bộ xã Trung Hà liên quan sai phạm quản lý đất đai

(CLO) Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can là nguyên cán bộ xã Trung Hà, tỉnh Vĩnh Phúc trước đây, để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý đất đai”, liên quan việc cho thuê đất bãi bồi ven sông không đúng thẩm quyền.

Khởi tố nữ tiểu thương "hô biến" Sâm Lai Châu thành Sâm Ngọc Linh rao bán trên TikTok

Khởi tố nữ tiểu thương "hô biến" Sâm Lai Châu thành Sâm Ngọc Linh rao bán trên TikTok

(CLO) Tối ngày 25/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Lê Thị Thanh Hằng (SN 1992, trú tại xã Đồng Tiến) về tội “Lừa dối khách hàng” khi bán Sâm Lai Châu thành Sâm Ngọc Linh.

Đà Lạt: Bắt 2 đối tượng giả nhân viên tài chính, lừa đảo người vay tiền

Đà Lạt: Bắt 2 đối tượng giả nhân viên tài chính, lừa đảo người vay tiền

(CLO) Ngày 25/8, Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt cho biết đã bắt giữ Lê Thế Anh (SN 2000) và Võ Thị Như Phượng, cùng cư trú tại Cần Thơ, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các đối tượng lập trang Facebook giả danh nhân viên tài chính, tiếp cận người có nhu cầu vay tiền trực tuyến rồi chiếm đoạt một phần hoặc toàn bộ khoản tiền được ngân hàng giải ngân.

Diễn viên Kiều Thanh bị khởi tố vì liên quan đến ma túy

Diễn viên Kiều Thanh bị khởi tố vì liên quan đến ma túy

(CLO) Ngày 25/8, Công an TP Hà Nội cho biết, từ việc điều tra một đường dây sản xuất, mua bán dụng cụ sử dụng ma túy, đơn vị này đã mở rộng truy xét, phát hiện đường dây mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy với quy mô lớn trên địa bàn thành phố.

Cỡ chữ bài viết: