Khởi tố "giang hồ mạng" Phú Lê cùng đàn em

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết, hôm nay (11/8), cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, ở Hà Nội) và Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) về tội "Cố ý gây thương tích".
Giang hồ mạng - Phú Lê bị khởi tố.

Giang hồ mạng - Phú Lê bị khởi tố.

Điều tra ban đầu cho thấy, xuất phát từ mâu thuẫn giữa vợ của Phú Lê là Lã Thúy Kiều với chị Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê); vào tối ngày 2/8, khi ngồi ăn với một số đàn em tại quận Hoàng Mai, Phú đã kể lại sự việc và bàn bạc với Hoàng Văn Thụy sẽ đến tận nhà chị Đào để đánh dằn mặt. Vợ Phú Lê còn treo thưởng 20 triệu đồng cho ai tìm thấy người phụ nữ này.

Để thực hiện dằn mặt Đào, Phú đã lên kế hoạch này được và giao cho Thụy và Trần Văn Tư (SN 1988, trú tại tỉnh Thái Bình) thực hiện.

Vào sáng ngày 3/8, Thụy và Tư đi mua tuýp sắt làm hung khí rồi chở nhau bằng xe máy về nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng. Để tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang xông vào nhà hành hung mẹ và dì của chị Đào khiến cả hai phải nhập viện.

Khi xảy ra vụ việc, chị Đào đến Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) để trình báo. Ngay sau đó, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra, xác minh.

Sau khi thu thập đủ tài liệu, chứng cứ; chiều 8/8, Phòng Cảnh sát hình sự bắt Lê Văn Phú và Lã Thúy Kiều, sau đó đã triệu tập 16 đối tượng có liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo hồ sơ, Phú từng có có hai tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Gây rối trật tự công cộng. Hiện các lực lượng chức năng Công an thành phố đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Đắc Nguyên

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: