Khởi tố vụ án mua bán tài liệu trong kỳ thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn

(CLO) Ngày 18/1, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự năm 2015, xảy ra tại Kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Liễu Minh Tuấn (sinh năm 1981), là cán bộ Phòng Giáo dục nghề nghiệp, Lao động việc làm, Bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn cùng một số cán bộ, viên chức đang công tác tại một số sở, ban ngành ở tỉnh và các huyện trên địa bàn tham gia thi chuyên viên chính năm 2021.

khoi to vu an mua ban tai lieu trong ky thi chuyen vien chinh o lang son hinh 1

Cơ quan Công an xác định, trong vụ án này có 5 đối tượng là công chức, viên chức địa phương có liên quan.

Để thi đạt kết quả cao, Tuấn cùng một số người đã móc nối với Đinh Thị Giang (SN 1987), là cán bộ Phòng Công chức, Viên chức và 3 cán bộ khác công tác tại Sở Nội vụ để mua đề thi. 

Trong thời gian thi, Đinh Thị Giang và 3 cán bộ Sở Nội vụ nằm trong Tổ thư ký đã sao chép đề, tuồn tài liệu ra ngoài cho người khác giải đáp án, sau đó đem vào cho nhiều người “mua đề” chờ sẵn trong phòng thi để chép lại. Sự việc bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện, bắt quả tang.

Vụ án đang được Cơ quan Công an mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Thành Nhân

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: