Điều chỉnh kích thước chữ

Khu đô thị Dương Nội: Tổ hợp nhà ở, dịch vụ thông minh đa tiện ích

(CLO) Tập đoàn Nam Cường đã và đang tập trung nguồn lực với mục tiêu xây dựng Khu đô thị mới Dương Nội với định hướng trở thành không gian đáng sống với các giá trị Sinh thái – Giáo dục – Thương mại.

Audio

Trong xu thế khách hàng hiện nay luôn mong muốn tìm kiếm không gian sống hiện đại, tiện ích và văn minh, Tập đoàn Nam Cường đã và đang tập trung nguồn lực với mục tiêu xây dựng Khu đô thị mới Dương Nội với định hướng trở thành không gian đáng sống với các giá trị Sinh thái – Giáo dục – Thương mại. Trong đó, nhiều hạng mục tiện ích nổi bật, đáp ứng nhu cầu sống cân bằng của cư dân.

Là dự án được phê duyệt năm 2008, Khu đô thị Dương Nội (Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội) được xây dựng trên quỹ đất có diện tích lên đến 197ha bao gồm các tiểu khu cao tầng và thấp tầng do Tập đoàn Nam Cường phát triển với định hướng trở thành không gian đáng sống mang trong mình các giá trị Sinh thái – Giáo dục – Thương mại. Các tiểu khu được nghiên cứu và phát triển trở thành những công trình tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên đạt chứng nhận EDGE (Chứng chỉ Tiêu chuẩn Xanh được cấp bởi IFC) tạo môi trường sống sinh thái trong lành.

Công viên Thiên Văn học là một trong những tiện ích nổi bật của Khu đô thị Dương Nội.

Công viên Thiên Văn học là một trong những tiện ích nổi bật của Khu đô thị Dương Nội.

Tập đoàn cũng đang tập trung nguồn lực triển khai các công trình hạ tầng xã hội còn lại theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội như Công viên Thiên văn học, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế, Con đường mua sắm, Hồ điều hòa…

Công viên Thiên Văn học đầu tiên tại Đông Nam Á được coi là điểm nhấn lớn của Khu đô thị Dương Nội, rộng 12ha, với trái tim là hồ Bách Hợp Thủy có diện tích mặt nước 6ha. Với triết lý lấy con người làm trọng tâm của mọi sự phát triển, công viên Thiên Văn học ngoài trời tại Khu đô thị Dương Nội là một trong số những ý tưởng độc đáo đang dần được hiện thực hóa trong tầm nhìn bền vững và quan điểm nhất quán của Tập đoàn Nam Cường. Đây sẽ là nơi ươm mầm khoa học, là tiềm năng khơi dậy niềm yêu thích, khám phá, nghiên cứu của mọi người, góp phần phát triển nền khoa học nước nhà, để nhiều thế hệ trẻ em và cộng đồng có cơ hội tiếp cận kiến thức văn minh, nâng tầm ngành Thiên Văn học Việt Nam bắt kịp với thế giới.

Bên cạnh các tiện ích vui chơi, giáo dục như Quảng trường Bigbang, Quảng trường Zodiac, Quảng trường Ngân Hà, Quảng trường Hệ Mặt trời, Quảng trường Người ngoài hành tinh, … công trình văn hóa tâm linh là một hạng mục trong tổng thể Công viên Thiên Văn học được xây dựng với mục tiêu tạo không gian an lành, hướng thiện tạo sự liên kết giữa văn hóa truyền thông với vạn vật vũ trụ của các công trình trong công viên.

Đáng quan tâm hơn, với tầm nhìn chiến lược, Tập đoàn Nam Cường liên tục cập nhật về tình hình phát triển các dự án xung quanh Khu đô thị Dương Nội, để kịp thời đề xuất điều chỉnh quy hoạch sao cho việc phát triển thành phố được cân bằng. Đơn cử, nhận thấy sự phát triển chóng mặt của của các dự án cao tầng nói chung, xung quanh trục đường nói Tố Hữu nói riêng, Tập đoàn đã chủ động xin điều chỉnh khu đất KS từ cao tầng xuống thành thấp tầng, phần nào đó góp phần giảm áp lực mật độ dân cư, giảm thiểu tình trạng tắc đường thường thấy. Song song, Tập đoàn cũng đang tập trung mạnh mẽ hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các công trình kiến trúc toàn diện Khu đô thị Dương Nội. Đến nay, cơ bản các cơ sở hạ tầng đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đang làm các thủ tục bàn giao cho cơ quan quản lý Nhà nước. Các công trình hạ tầng xã hội cũng đã hoàn thiện, bàn giao cho các đơn vị sử dụng như Trường học, nhà văn hóa…

PV