Điều chỉnh kích thước chữ

King's Cup 2019: Duyên nợ Việt Nam và Thái Lan, Ấn Độ chạm trán ẩn số Curacao

(CLO) Theo kết quả bốc thăm phân cặp mới được LĐBĐ Thái Lan công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Thái Lan ở King’s Cup 2019. Trong khi đó, đội tuyển Curacao sẽ so giày cùng Ấn Độ.

Báo nói Công luận

Theo thông lệ của King’s Cup, 2 đội tuyển có thứ hạng cao và 2 đội tuyển có thứ hạng thấp sẽ gặp nhau ở lượt đấu phân cặp. Đội thắng trong 2 cặp đấu này sẽ tiếp tục chơi trận chung kết tranh cúp vô địch trong khi hai đội thua dự trận tranh hạng ba.

Tuy nhiên, tại phiên bản năm 2019, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã thay đổi thể thức thành bốc thăm may rủi nhằm gia tăng tính hấp dẫn. Với cách làm mới này, các đội tuyển không phân biệt thứ bậc FIFA đều có thể gặp nhau ngay lượt trận mở màn. Kết quả bốc thăm cuối cùng đã đưa tuyển Việt Nam (hạng 89 FIFA, đứng thứ 2 tại giải) gặp Thái Lan (hạng 114, đứng thứ 4). ĐT Curacao (hạng 82) sẽ gặp ĐT Ấn Độ (hạng 101).

Lịch thi đấu King's Cup 2019. Ảnh: AFF

Lịch thi đấu King's Cup 2019. Ảnh: AFF

Trận khai màn King’s Cup 2019 sẽ diễn ra lúc 15h30 giữa Curacao và Ấn Độ. Ngay sau đó, lúc 19h45, Thái Lan sẽ chạm trán Việt Nam. Tất cả các trận đấu đều được tổ chức trên SVĐ Chang Arena, Buriram.  

Năm nay cũng là năm thứ 47 giải được tổ chức. Trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam tham dự 1 lần vào năm 2006 và giành vị trí Á quân, sau khi để thua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1 - 3 ở trận chung kết.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho King's Cup sau khi kết thúc vòng 12 Wake-up 247 V.League 2019. Các tuyển thủ Quốc gia  sẽ  tập luyện tại Hà Nội trước khi đi Thái Lan dự King’s Cup diễn ra từ ngày 5 - 8/6. Cũng trong thời gian này, U23 Việt Nam sẽ tập trung ở thủ đô Hà Nội để đá giao hữu với Myanmar hôm 7/6.

ĐTQG Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu mang nhiều duyên nợ với ĐTQG Thái Lan. Ảnh: Fox Sports

ĐTQG Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu mang nhiều duyên nợ với ĐTQG Thái Lan. Ảnh: Fox Sports

Trả lời báo chí Thái Lan sau khi có kết quả bốc thăm King’s Cup 2019, HLV trưởng Thái Lan là ông Sirisak Yodyardthai cho biết: "Cuộc đối đầu với Việt Nam sẽ rất thú vị. Họ đang nghĩ họ là số 1 Đông Nam Á. Nhưng ĐT Thái Lan sẽ không hề e ngại khi gặp ĐT Việt Nam... Tôi đã có kinh nghiệm ở King’s Cup. ĐT Thái Lan sẽ chiến đấu để trở thành nhà vô địch ở King’s Cup lần này." 

Dương Lâm