Điều chỉnh kích thước chữ

Kinh Môn - Lá cờ đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương

(CLO) Trong 10 năm (2008-2018) thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã đạt được những kết quả ấn tượng, là đơn vị dẫn đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.

Qua tổng kết 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội giai đoạn 2008-2018, Hội chữ thập đỏ Kinh Môn đã lập được 3.434 địa chỉ nhân đạo cần được trợ giúp, trong đó 1.227 trường hợp do cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của hội đảm nhận. Đã vận động xây được 24 ngôi nhà tình nghĩa trị giá trên 2,3 tỷ đồng, trợ cấp thường xuyên cho 166 đối tượng, hỗ trợ vay vốn 17 gia đình, tặng bò sinh sản cho 14 hộ, 5 học sinh nghèo được tặng học bổng, trao tặng 188 xe lăn cho người khuyết tật, 200 thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất và trợ cấp một lần cho 2.515 đối tượng với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng...

trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Cùng với đó, hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, điển hình như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Người tốt, việc tốt”; “Hũ gạo tình thương” Ngân hàng bò”; “Những giọt máu hồng” và phong trào “Nuôi lợn nhựa siêu trọng”; “Tấm áo tình thương”; “Đến với địa chỉ nhân đạo”…

Một trong những buổi trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Một trong những buổi trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Nối tiếp những thành công, năm 2018 các cấp hội tiếp tục phối hợp với ngành y tế và các đoàn thể thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí hàng trăm triệu đồng cho gần 6 nghìn lượt người; hỗ trợ sửa chữa 2 ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng, trao tặng 94 xe lăn; cứu trợ hàng cho đồng bào huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá trị giá trên 130 triệu đồng. Tổ chức thăm và tặng quà người nghèo, nạn nhân chất độc hoá học trên địa bàn huyện Kinh Môn 6.478 xuất, trị giá trên 2,1 tỷ đồng trong dịp tết Kỷ Hợi vừa qua.

Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn tổ chức

Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn tổ chức

Công tác hiến máu tình nguyện ở Kinh Môn đã trở thành phong trào rộng khắp, với tính nhân văn sâu sắc và nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 10 năm qua, Kinh Môn đã cung cấp 7.169 đơn vị máu cho các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương, hàng năm vượt từ 300 đến 700 đơn vị máu so với kế hoạch tỉnh giao. Kết quả đó Kinh Môn không chỉ là đơn vị đạt cao nhất tỉnh mà còn được Ban chỉ đạo hiến máu Quốc gia tôn vinh là huyện trong top 10 đơn vị có kết quả hiến máu cao nhất các tỉnh Miền bắc.

Với những thành tích đã đạt được như trên qua các lĩnh vực Hội Chữ thập đỏ Kinh Môn được Tỉnh hội đánh giá là đơn vị xuất sắc toàn diện và dẫn đầu tỉnh Hải Dương về triển khai thực hiện cuộc vận động. Được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng 2 cờ thi đua xuất sắc, 10 bằng khen, 4 bằng khen của UBND tỉnh; Nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Đội ngũ cán bộ nữ Hội chữ thập đỏ Kinh Môn chụp ảnh lưu niệm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Đội ngũ cán bộ nữ Hội chữ thập đỏ Kinh Môn chụp ảnh lưu niệm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ông Lê Văn Tuấn, uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh hội Hải Dương - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn trao đổi: Kinh Môn là huyện Miền núi. Toàn huyện hiện có 32 Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở, 7.850 hội viên; Lãnh đạo hội từ huyện đến cơ sở đều là những người năng động, hăng hái, nhiệt tình, tâm huyết, tận tuỵ với công việc. Mọi chương trình công tác đều được xây dựng cặn kẽ, triển khai chỉ đạo, tổ chức thực hiện kịp thời, đồng bộ; bên cạnh đó công tác tuyên truyền vận động được đặc biệt quan tâm.

Sau khi tiếp nhận cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, sự chỉ đạo của Tỉnh hội. Ban chỉ đạo cuộc vận động từ huyện đến cơ sở được thành lập và đi vào hoạt động. Bước đầu Huyện hội chỉ đạo làm điểm 2 đơn vị là thị trấn Minh Tân và xã Thượng Quận. Bằng việc làm cụ thể: Xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa, trợ cấp thường xuyên cho 12 đối tượng với số tiền gần 80 triệu đồng…

Từ thành công bước đầu, chúng tôi tiến hành đánh giá, rút ra bài học để áp dụng trên toàn huyện. Đáng phấn khởi 100% tổ chức hội cơ sở đều đồng loạt triển khai thực hiện và đều đạt kết quả tốt. Nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ, hỗ trợ dưới nhiều hình thức. Nhiều gương người tốt, việc tốt được xuất hiện. Sự gắn bó, sẻ chia của cộng đồng ngày càng được nhân lên. Những kết quả đạt được của Hội chữ thập đỏ Kinh Môn trong những năm qua không chỉ khẳng định vị thế của mình mà còn góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội địa phương.

Bước sang năm 2019, phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, với sự quan tâm lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự hỗ trợ của các phòng, ban, ngành huyện, các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh hội, Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam. Đặc biệt là với lòng hảo tâm, sự sẻ chia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Chắc chắn năm 2019 Hội chữ thập đỏ Kinh Môn tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, luôn xứng đáng là lá cờ đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.                                                                                                 

Kim Cương