Kình ngư Australia rút khỏi nội dung hỗn hợp ở Olympic Tokyo

(CLO) Lịch thi đấu quá sát khiến vận động viên bơi lội số 1 thế giới người Australia Kaylee McKeown buộc phải bỏ nội dung 200m hỗn hợp nữ để dồn sức cho các nội dung bơi ngửa và bơi tiếp sức.

Tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Kaylee McKeown được đánh giá là ứng viên hàng đầu ở 3 nội dung cá nhân của môn bơi lội nữ, trong đó có 200m hỗn hợp và 100m bơi ngửa. Tuy nhiên, lịch trình thi đấu dày đặc buộc kình ngư hàng đầu Australia phải đưa ra lựa chọn khó khăn.

Theo lịch thi đấu, các trận bán kết ở nội dung bơi ngửa nữ 100m, được tổ chức trong ngày 26/7, trong khi nội dung bơi hỗn hợp 200m cũng diễn ra tối cùng ngày. Và nếu thi đấu tại cả 2 nội dung này, Kaylee McKeown khó có thể bảo đảm thể lực cho chung kết bơi ngửa diễn ra chỉ 24 tiếng sau bán kết.

Kình ngư Kaylee McKeown tại bán kết bơi ngửa nữ 200m trong khuôn khổ giải vô địch thế giới diễn ra tại Hàn Quốc tháng 7/2019. Ảnh: Reuters

Kình ngư Kaylee McKeown tại bán kết bơi ngửa nữ 200m trong khuôn khổ giải vô địch thế giới diễn ra tại Hàn Quốc tháng 7/2019. Ảnh: Reuters

"Đêm thi đấu kéo dài có thể khiến Kaylee McKeown mất ngủ, trong khi bơi ngửa 100m là nội dung khó và có sự tham gia của một số vận động viên chất lượng. Tôi không cho rằng các vận động viên bơi ngửa sẽ thi đấu vào đêm đó. Họ sẽ trở về làng để nghỉ ngơi", HLV trưởng tuyển bơi lội Australia Rohan Taylor nhận định.

Đáng chú ý, việc bảo toàn thể lực cũng như tinh thần cho chung kết bơi ngửa ở cự ly 100m còn là yếu tố rất quan trọng do Kaylee McKeown sẽ phải cạnh tranh với đối thủ nặng ký Regan Smith.

Màn đối đầu giữa hai vận đông viên bơi lội hàng đầu thế giới sẽ là một trong những tâm điểm tại Olympic Tokyo 2020, đặc biệt sau khi Kaylee McKeown phá kỷ lục thế giới nội dung 100m bơi ngửa của kình ngư người Mỹ hồi tháng 6 vừa qua.

Sự vắng mặt của vận động viên Kaylee McKeown tại nội dung bơi hỗn hợp được đánh giá là đòn giáng mạnh vào khả năng cạnh tranh thành tích của tuyển bơi lội Australia với Mỹ.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: