Điều chỉnh kích thước chữ

Kon Tum: Củ sâm có giá trị “khủng” 115 triệu đồng chỉ nặng 1,8 lượng

(CLO) Sau nhiều giờ đấu giá sôi nổi, một khách hàng ở TP Hồ Chí Minh đã chốt giá củ sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh với giá 115 triệu đồng. Đáng nói củ sâm có giá trị “khủng” này chỉ nặng 1,8 lượng.

Audio

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) vừa tổ chức phiên đấu giá củ sâm Ngọc Linh 57 năm tuổi với giá trị lên đến 115 triệu đồng. Phiên đấu giá nằm trong khuôn khổ phiên chợ sâm Ngọc Linh và các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch được tổ chức tại thủ phủ sâm Ngọc Linh - huyện Tu Mơ Rông.

kon tum cu sam co gia tri khung 115 trieu dong chi nang 18 luong hinh 1

Củ sâm Ngọc Linh nhỏ xíu chỉ 1,8 lượng nhưng có giá trị khủng lên đến 115 triệu đồng.

Tại phiên đấu giá, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông đã chào giá một củ sâm Ngọc Linh nặng khoảng 185 gram, có giá 100 triệu đồng. Sau nhiều giờ đấu giá sôi nổi, một khách hàng ở TP Hồ Chí Minh đã chốt giá củ sâm ‘khủng” trên với giá 115 triệu đồng .

Theo bà Nguyễn Thị Duyên - Giám đốc Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông củ sâm được chốt với giá 115 triệu đồng trên có tuổi đời hơn 57 năm. Cách đây 6 năm, bà Duyên trực tiếp mua của người đồng bào Xơ Đăng, sau đó mang về trồng lại trong vườn trên đỉnh Ngọc Linh".

"Ban đầu tôi chỉ mang củ sâm này đến phiên chợ để trưng bày, không có ý định bán. Tuy nhiên, sau khi UBND huyện thông báo tổ chức buổi đấu giá nên tôi đã quyết định chào giá củ sâm này nhằm quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh đến với người dân và du khách trong và ngoài tỉnh Kon Tum”, bà Duyên thông tin.

Cũng tại buổi đấu giá trên, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô (Kon Tum) tham gia đấu giá 1 bình rượu sâm Ngọc Linh. Trong đó, có 2 củ sâm Ngọc Linh tổng trọng lượng hơn 2,2 lạng, có mức giá khởi điểm là 78,5 triệu đồng. Hai củ sâm trên có tuổi đời hơn 15 năm, được trồng tại xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông).

Chỉ ít phút sau khi Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô đưa mức giá khởi điểm, đã có 1 khách hàng ở TP Hồ Chí Minh chốt bình rượu sâm với giá 78,5 triệu đồng (bằng với giá khởi điểm).

Tin và ảnh: Trần Hiền

Bình Luận
 
 
Tin mới
Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.

Nữ cán bộ kiểm soát viên tài chính tất toán khống 28 sổ tiết kiệm chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(CLO) Lợi dụng vị trí công việc, Phạm Thị Thu Nga đã tất toán 28 sổ tiết kiệm hưu trí của 22 khách hàng để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Áp lực bán gia tăng, Vn-Index giảm gần 22 điểm

(CLO) Áp lực bán gia tăng và lan rộng khắp sàn chứng khoán đã khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay (23/5). Trong đó, Vn-Index để mất tới gần 22 điểm, còn HNX-Index cũng giảm hơn 6 điểm.

Thanh tra việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại Quảng Nam

(CLO) Thanh tra Bộ Nội vụ sẽ thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Quảng Nam.