Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng: Thành uỷ Bảo Lộc có biểu hiện buông lỏng quản lý, thiếu giám sát, kiểm tra

(CLO) Thành ủy Bảo Lộc có biểu hiện buông lỏng quản lý, chưa quyết liệt trong lãnh đạo, thiếu giám sát và kiểm tra đối với UBND TP Bảo Lộc trong quản lý, chấn chỉnh tình trạng người dân hiến đất, tự đầu tư xây dựng đường giao thông không đúng quy định, dẫn đến tình trạng vi phạm kéo dài.

Audio

Ngày 8/10, thông tin từ  UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Ban Cán sự Đảng vừa có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy về việc kiểm tra công tác lãnh đạo đối với Thành ủy Bảo Lộc.

Nội dung văn bản thể hiện, vừa qua Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận về thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc trong công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.

lam dong thanh uy bao loc co bieu hien buong long quan ly thieu giam sat kiem tra hinh 1

Đồi trà bị xẻ thịt để phân lô bán nền.

Thanh tra kết luận, ngày 23/10/2019, Thành uỷ Bảo Lộc đã ban hành văn bản về việc rà soát, thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị.

Sau khi văn bản được ban hành, Thành uỷ Bảo Lộc có biểu hiện buông lỏng quản lý; chưa quyết liệt trong lãnh đạo, thiếu giám sát và kiểm tra đối với UBND TP Bảo Lộc trong quản lý, chấn chỉnh tình trạng người dân hiến đất, tự đầu tư xây dựng đường giao thông không đúng quy định, dẫn đến tình trạng vi phạm kéo dài, gây dư luận xã hội không tốt đến công tác lãnh đạo của chính quyền, của cấp ủy địa phương, văn bản của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Lâm Đồng nêu rõ.

Trên cơ sở đó, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Thường trực Tỉnh ủy xem xét tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo đối với Thành uỷ Bảo Lộc về các nội dung có liên quan để xử lý trách nhiệm theo quy định của Đảng (nếu có).

Liên quan đến những vi phạm tại TP. Bảo Lộc trong thời gian qua, trước đó ngày 2/6, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản 3675/UBND-ĐC yêu cầu UBND TP. Bảo Lộc, Sở TN&MT tỉnh tạm đình chỉ công tác 3 cá nhân liên quan đến việc hiến đất, tách thửa trên địa bàn TP. Bảo Lộc.

Cụ thể, 3 cá nhân bị tạm đình chỉ công tác gồm các ông: Đậu Công Hải, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Bảo Lộc; Nguyễn Văn Hán, Chủ tịch UBND xã Đam B’ri (TP. Bảo Lộc); Trần Lê Duẩn, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc.

Thời hạn tạm đình chỉ bắt đầu từ ngày 4/6/2021. UBND tỉnh yêu cầu xem xét, xử lý tạm đình chỉ công tác công chức, viên chức của Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định, liên quan đến giải quyết tách thửa trái quy định, quản lý chưa chặt chẽ, chưa kiên quyết, có dấu hiệu buông lỏng công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn Bảo Lộc.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Bảo Lộc kiểm điểm, xử lý hoặc đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm nếu có đối với Phó Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc phụ trách lĩnh vực đất đai, xây dựng; Chủ tịch UBND phường Lộc Phát, phường Lộc Sơn; Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP. Bảo Lộc và các tổ chức, cá nhân liên quan.

 Như chúng tôi đã thông tin, từ cuối năm 2020 đến nay, tại TP.Bảo Lộc xuất hiện tình trạng phân lô, bán nền tràn lan với hàng chục “dự án” được quảng cáo rầm rộ. Thực tế, đa phần là những dự án không được cấp phép, do người dân tự lập, tự làm đường và tách thửa, bán nền cho khách có nhu cầu, dẫn đến cơn sốt bất động sản chưa từng có tại TP. Bảo Lộc.

Nhận định những hoạt động mở đường, san gạt, tách thửa tại khu vực này có nhiều sai phạm, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành chức năng vào cuộc điều tra, thanh tra, xác minh làm rõ, đặc biệt là tình trạng sử dụng chiêu thức hiến đất làm đường để lách luật nhằm tách thửa, phân lô đất nông nghiệp trái quy định.

Từ tháng 4 năm nay, Bộ TN&MT đã cử đoàn thanh tra đến Lâm Đồng để thanh tra hoạt động phân lô, bán nền tại một số huyện, thành, trong đó có TP. Bảo Lộc.

Thành Nhân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/10: Đồng USD giảm giá khi dòng tiền đổ vào Bitcoin

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế sáng 20/10 giảm giá trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm về 1,58% và dòng tiền đang đổ vào Bitcoin.

Phú Thọ: Tạm dừng các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ra vào tỉnh từ ngày 20/10

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ giao thông ra và vào tỉnh Phú Thọ từ 6h00 ngày 20/10.

Dịch bệnh COVID-19 tại Singapore và Lào vẫn diễn biến đáng lo ngại

(CLO) Trong khi dịch bệnh COVID-19 giảm mạnh ở những quốc gia từng là điểm nóng như Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam thì tình hình tại Singapore và Lào vẫn đang có những diễn biến đáng lo ngại.

Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm, Mỹ kêu gọi kiềm chế

(CLO) Truyền thông nhà nước KCNA xác nhận hôm thứ Tư (20/10) rằng Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo mới, nhỏ hơn từ một tàu ngầm, một động thái mà các nhà phân tích cho rằng có thể nhằm mục đích nhanh chóng hơn để đưa một tàu ngầm tên lửa vào hoạt động.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu

(CLO) Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Sao bóng bầu dục lừng danh Sean Wainui qua đời ở tuổi 25

(CLO) Sean Wainui, ngôi sao bóng bầu dục thế giới đã qua đời ở tuổi 25 do tai nạn xe hơi khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Giá Bitcoin hôm nay 20/10: Sắp phá đỉnh cũ, lập đỉnh mới cao nhất thời đại

(CLO) Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tháng khi ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên được niêm yết ở Hoa Kỳ và hoàn thành ngày đầu tiên trên thị trường.

Trọng tài Việt Nam được AFC giao nhiệm vụ

(CLO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành bảng H tại vòng loại U23 châu Á 2022, từ ngày 21/10 đến 1/11/2021 tại Singapore.

Giới đầu tư kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin

(CLO) Chỉ tính riêng trong tháng 10 này, đồng Bitcoin đã tăng tới 40%. Việc đồng Bitcoin tăng giá do giới đầu tư đang kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ cho phép hàng tỷ USD hiện được các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư nắm giữ, đổ vào lĩnh vực này.