Điều chỉnh kích thước chữ

Lamborghini Aventador S phiên bản Yamamoto ra mắt tại Nhật Bản

(CLO) Aventador S Yamamoto là sản phẩm hợp tác giữa Lamborghini và nhà thiết kế nổi tiếng Yohji Yamamoto.

Audio

Sự kiện: Lamborghini

Báo Công luận

Trước đó, dự án Aventador S Yamamoto đã được khởi xướng bởi Mitja Borkert - trưởng bộ phận thiết kế của Lamborghini - sau khi gặp Yohji Yamamoto ở tuần lễ thời trang Paris Fashion Week 2020 hồi tháng 1. Trưởng bộ phận thiết kế của Lamborghini ấn tượng với tone màu đen đỏ trong bộ sưu tập của Yamamoto.

Báo Công luận
Báo Công luận

Yamamoto đã tạo ra chiếc Aventador S ấn tượng với sự giúp đỡ của Lamborghini Centro Stile. Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập xuân hạ của Yamamoto, chiếc Aventador S được kết hợp nhiều sắc thái đỏ khác nhau, trên nền tone trắng đen. Nội thất của phiên bản đặc biệt này cũng có tone màu tương tự ngoại thất và chữ ký của Yamamoto xuất hiện tại bảng điều khiển, táp-lô, bậc cửa, ghế ngồi…

Báo Công luận
Báo Công luận

Mẫu Aventador S này cũng không có sự khác biệt với xe nguyên bản, vẫn sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L, sản sinh công suất 740 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Đi kèm với động cơ là hệ dẫn động 4 bánh và hộp số 7 cấp. Siêu xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây, vận tốc tối đa 350 km/h.

Báo Công luận
Báo Công luận

Cùng với đó, Aventador S được xem là bản nâng cấp của Aventador LP700-4. Tháng 12/2016, Lamborghini giới thiệu Aventador S sau 5 năm ra mắt Aventador. So với Aventador, Aventador S được cải tiến đôi chút ở ngoại thất nhằm tăng tính khí động học đi kèm động cơ mạnh hơn.