Điều chỉnh kích thước chữ

Lần đầu công diễn, “Chuyện tình Khau Vai“ khiến khán giả Hà Nội rơi nước mắt

(CLO) Đó là một thiên tình sử đẫm lệ, vừa ngọt ngào, hạnh phúc và đớn đau, khắc khoải giữa chàng Ba, người dân tộc Nùng và nàng Út, người dân tộc Giáy.

Audio

Có liên tưởng cho rằng, nếu câu chuyện tình giữa Romeo và Juliet là một vở bi kịch được viết bởi nhà văn đại tài của nước Anh, William Shakespeare từng khiến bao người, bao thế hệ rơi lệ, xót thương cho một mối tình đớn đau, ngang trái thì, ở vùng rừng núi Tây Bắc của Việt Nam cũng có một thiên tình sử đẫm lệ, vừa ngọt ngào, hạnh phúc và đớn đau, khắc khoải. Đó là "Chuyện tình Khau Vai" giữa chàng Ba, người dân tộc Nùng và nàng Út, người dân tộc Giáy.

KHAU VAI

"Chuyện tình Khau Vai" là vở diễn nằm trong chương trình biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao do Bộ VHTTDL chỉ đạo nhằm phục vụ khán giả sau đại dịch Covid-19.

Vừa ra mắt tại Nhà Hát Lớn tối 12/7, vở diễn “Chuyện tình Khau Vai” đã lấy được nước mắt của rất nhiều khán giả Hà Nội. Vở diễn được chuyển thể từ kịch bản thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương và được NSND – đạo diễn Triệu Trung Kiên dàn dựng.

Báo Công luận

Vở diễn gắn liền với huyền tích về “Chợ tình Khau Vai” ở Hà Giang, nơi mà vào ngày 27 tháng 3 âm lịch hằng năm, những người từng yêu thương nhau nhưng không được nên duyên chồng vợ, với sự chấp thuận của cả cộng đồng, họ được quyền đến chợ tình tìm nhau để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

DL