Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Phong tỏa Bệnh viện Phổi vì ca dương tính Covid-19

(CLO) Sáng 6/5, UBND tỉnh Lạng Sơn họp khẩn sau khi ghi nhận một ca nghi dương tính Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Lãnh đạo tỉnh cũng đã đồng ý phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện này.

Audio
Phong tỏa Bệnh viện Phổi Lạng Sơn vì ca dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Phong tỏa Bệnh viện Phổi Lạng Sơn vì ca dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Tại cuộc họp, ông Hồ Sĩ Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đồng ý phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

Ngoài ra, cơ quan y tế sẽ tổ chức truy vết các trường hợp ngồi cùng xe khách di chuyển từ Hà Nội về Lạng Sơn với bệnh nhân nghi dương tính Covid-19.

Sở Y tế cũng thông báo cho Trung tâm Y tế Hữu Lũng đóng cửa nhà hàng Mạnh Hà, huyện Hữu Lũng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên nhà hàng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Lạng Sơn, ngày 5/5 bệnh nhân N.T.V.A. (ở huyện Văn Lãng) được chuyển đến Bệnh viện Phổi Lạng Sơn từ Bệnh viện Bệnh Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đến 0h ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh nhân N.T.V.A dương tính với Covid-19. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân về Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cũng đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị. 

Ngay khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc, Sở Y tế Lạng Sơn đã triển khai nhiều biện pháp truy vết, khoanh vùng đối với những trường hợp có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu kích hoạt ngay tất cả các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất. Ông cũng yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện truy vết thần tốc, cách ly đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

PV