Đồng Nai: Phong tỏa 1 dãy nhà do có 2 học sinh là F2 của BN 2.999

(CLO) Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, có 2 học sinh học tại trường tiểu học và cấp 2 ở TP. Long Khánh là F2 của BN 2.999. Do đó, ngành y tế đã phong tỏa 1 bên đường Ngô Quyền (khoảng 50m) để đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Trưa nay 5/5, trao đổi với báo chí, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, ca nhiễm 2.999 là một phụ nữ tên là B.T.T. (SN 1977, ngụ TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đang làm việc tại quán bar New Phương Đông (TP. Đà Nẵng).

Hiện lực lượng chức năng TP. Long Khánh và ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã cho cách ly phong tỏa 1 bên đường Ngô Quyền (khoảng 50m) tính từ nhà bệnh nhân sang 2 bên (khoảng 20 hộ dân bị ảnh hưởng).

Trong sáng nay, lực lượng chức năng cũng đã đóng cửa quán ăn bánh cuốn Hương Lan, cách ly tập trung 4 người phục vụ của quán.

TP. Long Khánh phong tỏa 1 dãy nhà do có 2 học sinh là F2 của BN 2.999. Ảnh: minh họa

TP. Long Khánh phong tỏa 1 dãy nhà do có 2 học sinh là F2 của BN 2.999. Ảnh: minh họa

Dừng điểm làm căn cước công dân (CCCD), khử trùng và đưa đi cách ly tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Tiến hành điều tra 119 người làm CCCD, để xác định ca F1 đưa đi cách ly tập trung, ca F2 cách ly tại nhà.

Riêng về 2 trường hợp F2 là 2 học sinh đang học tại trường tiểu học Lê Văn Tám và trường THCS Lê Quý Đôn (TP. Long Khánh) là cháu của bà T. và được xác định là F2 với ca nhiễm 2.999.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, trường tiểu học Lê Văn Tám đã tạm thời dừng hoạt động, còn trường THCS Lê Quý Đôn do em học sinh đã nghỉ học trước đó nên trường không cần phải tạm dừng hoạt động.

Theo ông Phạm Việt Phương, Chủ tịch UBND TP. Long Khánh, hiện ông đang chỉ đạo các đơn vị có liên quan nhanh chóng truy vết các ca F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân 2.999. Về thông tin cụ thể về các ca này sẽ được tổng hợp và cung cấp đầy đủ vào chiều nay 5/4.

Liên quan đến vụ việc, cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng cũng đã đến làm việc tại hãng xe Cúc Phương để làm rõ về chuyến xe mà bà T. đã di chuyển để về TP. Long Khánh.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: