Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ hội âm nhạc “Gió mùa” lần cuối tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long

(CLO) Lễ hội âm nhạc “Gió mùa” lần cuối tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long là thông tin chính thức được nhạc sĩ Quốc Trung - người sáng lập và đồng thời cũng là đạo diễn Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon music festival - MMF) – trong buổi họp báo chiều 9/11 tại Hà Nội.

Audio

Trả lời báo chí về lần tổ chức cuối cùng tại Hoàng thành Thăng Long, đạo diễn âm nhạc Quốc Trung cho biết, BTC có hợp đồng tổ chức Lễ hội tại Hoàng thành Thăng Long đến hết năm nay. Hoàng thành Thăng Long là di sản thế giới, vì thế việc tổ chức Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa dù nhận được sự đồng thuận của thành phố Hà Nội, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả khi mang đến một thương hiệu văn hóa của Hà Nội trong 3 năm qua, nhưng đến nay, BTC chương trình cũng phải tính đến bài toàn về việc tìm một địa điểm mới.

Lễ hội âm nhạc “Gió mùa” lần cuối tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long 1
Garden City Movement - ban nhạc nổi tiếng tại Israel sẽ mang đến những giai điệu phương Đông đặc sắc tại MMF 2017. 

“Khi thực hiện dự án âm nhạc này, chúng tôi đã phải giải trình với thành phố Hà Nội, thực hiện mọi cam kết về gìn giữ di sản và thực tế cũng đã tạo được một lễ hội văn hóa quốc tế được công chúng đón đợi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến về việc tổ chức một lễ hội âm nhạc có thể không phù hợp ở nơi là di sản văn hóa thế giới”, đạo diễn Quốc Trung chia sẻ.

Lễ hội âm nhạc “Gió mùa” lần cuối tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long 2
Nhạc sĩ Quốc Trung  

Cũng theo chia sẻ của người sáng lập MMF, khi thực hiện dự án âm nhạc này, ê kíp đã phải giải trình với thành phố Hà Nội, thực hiện mọi cam kết về gìn giữ di sản và thực tế cũng đã tạo được một lễ hội văn hóa quốc tế được công chúng đón đợi. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến về việc tổ chức một lễ hội âm nhạc có thể không phù hợp ở nơi là di sản văn hóa thế giới”, đạo diễn Quốc Trung cho biết.

Với tinh thần đây sẽ là MMF lần cuối cùng diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, BTC chương trình cam đoan sẽ mang đến một “bữa tiệc âm nhạc” đáng nhớ trong 3 tối 10, 11 và 12/11/2017. Chương trình có sự tham gia của 12 nghệ sĩ, nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia như: Đan Mạch, Bỉ, Đức, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Slovakia, Israel và Estonia.

Lễ hội âm nhạc “Gió mùa” lần cuối tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long 3
Ca sĩ Đông Hùng lần đầu biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa. 
Trong Lễ hội năm nay, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đầy sáng tạo với đẳng cấp quốc tế qua các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, Electronic... với những nghệ sĩ độc lập (indie) tài năng như: DJ trẻ Lost Frequencies (Bỉ), nhóm Ngọt (Việt Nam), Da LAB (Việt Nam), Chris Minh Doky & The Electric Nomads (Đan Mạch), Biuret (Hàn Quốc), BUD (Vương quốc Anh), Garden City Movement (Israel), I wear* experiment (Estonia), Lavagance (Slovakia), Lowly (Đan Mạch), The Other Shi (Đức), Lucky Duck - Đông Hùng (Việt Nam)…

P.V