Lịch sử La Liga ghi danh "siêu kỷ lục" của Sergio Ramos 

(CLO) Bàn thắng trên chấm 11m trong chiến thắng của Real Madrid trước Real Sociedad đã giúp cho Sergio Ramos đi vào lịch sử La Liga khi trở thành “hậu vệ ghi bàn nhiều nhất” giải đấu.

Trong chuyến làm khách của Real Madrid trên sân của Real Sociedad tại vòng 30 La Liga, cho dù gặp không ít khó khăn trước lối chơi khó chịu của đối thủ. Tuy nhiên, đội bóng của Zinedine Zidane vẫn giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1 bằng các pha lập công của Sergio Ramos và Benzema.

Sergio Ramos đi vào lịch sử La Liga khi trở thành “hậu vệ ghi bàn nhiều nhất” giải đấu.

Sergio Ramos đi vào lịch sử La Liga khi trở thành “hậu vệ ghi bàn nhiều nhất” giải đấu.

Đáng chú ý nhất, với bàn thắng mở tỷ số trên chấm 11m ở phút thứ 50 của Sergio Ramos, đã giúp hậu vệ người Tây Ban Nha thiết lập lên kỷ lục mới của giải đấu khi trở thành "hậu vệ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử La Liga".

Cụ thể, hậu vệ của Real Madrid đã có 68 lần ghi tên mình lên bảng tỷ số qua đó vượt lên kỷ lục cũ của huyền thoại Ronald Koeman, người đã có 67 bàn thắng ở La Liga trong màu áo Barcelona.

Thành tích này của Ramos còn đáng tự hào hơn, khi hậu vệ này chỉ có 12 bàn thắng là đến từ những tình huống sút phạt đền, trong khi huyền thoại người Hà Lan có tổng cộng 46 pha lập công tới từ các tình huống sút phạt đền.

Đồng thời, với chiến thắng 2-1 trước Real Sociedad, Real Madrid chính thức vươn lên vị trí lên dẫn đầu BXH La Liga sau vòng 30 dù có cùng 65 điểm như Barcelona, nhưng hơn về thành tích đối đầu trực tiếp.

Dẫu vậy, ngày vui của Ramos đã không trọn vẹn khi anh phải tập tễnh rời sân ở phút 59, sau một tình huống va chạm với Alexander Isak.

TP

Xem thêm

V.League 2026-2027 tăng suất ngoại binh, tổng tiền thưởng 9,5 tỷ đồng

V.League 2026-2027 tăng suất ngoại binh, tổng tiền thưởng 9,5 tỷ đồng

(CLO) Tại V.League 2026-2027, mỗi câu lạc bộ được đăng ký và sử dụng tối đa 4 ngoại binh cùng lúc trên sân, tăng một suất so với mùa trước. Tổng tiền thưởng cho ba đội dẫn đầu là 9,5 tỷ đồng, trong đó đội vô địch nhận 5 tỷ đồng, á quân 3 tỷ đồng và hạng ba 1,5 tỷ đồng.

Tùng Dương trình diễn trước trận Việt Nam - Thái Lan

Tùng Dương trình diễn trước trận Việt Nam - Thái Lan

(CLO) Ca sĩ Tùng Dương sẽ có màn trình diễn đặc biệt kéo dài khoảng 10 phút trước trận chung kết lượt về ASEAN Hyundai Cup 2026 giữa đội tuyển Việt Nam - Thái Lan, diễn ra tối 26/8 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Tiếp nối Giải Golf Doanh nhân Quốc tế HBA-VACOD 2026, tối 23/8, chương trình Gala Dinner “Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân” diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, mở rộng không gian giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với doanh nhân Việt Nam tại Australia…

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

(CLO) Hôm nay (19/8), Nguyễn Đình Bắc bước sang tuổi 22. Một sinh nhật thật khác thường: thay vì quây quần bên gia đình hay nhận những lời chúc giữa một ngày bình thường, tiền đạo người Nghệ An đón tuổi mới trong màu áo đội tuyển Việt Nam, giữa bầu không khí nóng bỏng trước trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Cỡ chữ bài viết: