Điều chỉnh kích thước chữ
Giải cầu lông All England Open 2020:

Lin Dan - Chen Long đại chiến không khoan nhượng

(CLO) Hai tay vợt nổi tiếng của Trung Quốc là Chen Long và Lin Dan cống hiến một trận cầu lông mãn nhãn tại vòng 2 giải cầu lông triệu đô – All England Open 2020 tại Birmingham, Anh.

Audio

Dù hàng loạt các giải thể thao lớn nhỏ trên toàn thế giới đã phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, nhưng giải cầu lông All England Open 2020 tại Birmingham, Anh vẫn diễn ra bình thường. Đáng chú ý là cuộc chạm trán ở vòng 2 của cặp đôi tài năng người Trung đây sẽ là trận đấu đặc biệt giữa hai tay vợt từng vô địch thế giới và Olympic.

Chen Long đánh bại Lin Dan tại giải cầu lông All England Open 2020. Ảnh: thestar

Chen Long đánh bại Lin Dan tại giải cầu lông All England Open 2020. Ảnh: thestar

Với thể lực sung Chen Long là người giành lợi thế khi liên tục tung ra những pha tấn công uy lực về phía hai góc. Lin Dan vẫn cho thấy khả năng phòng thủ tốt, tuy nhiên việc phải di chuyển quá nhiều đã khiến thể lực bị bào mòn làm cho những cú chạm cầu của tay vợt 36 tuổi này thiếu hiệu quả.

Set 1, hai tay vợt chơi giằng co, mãi tới điểm 17-17, Chen Long mới có thể bứt lên để giành thắng lợi 21-17. Bước vào set 2, sức tấn công mãnh liệt của Chen Long khiến Lin Dan tỏ ra bất lực, tỷ số 21-8 đã nói lên tất cả. Chung cuộc Chen Long đánh bại Lin Dan sau 2 set với tỷ số 21-17, 21-8, Chen Long giành vé vào tứ kết gặp Lee Zii Jia (Malaysia).

Giải cầu lông All England Open 2020 là một trong những giải đấu lớn nhất nằm trong hệ thống thi đấu hằng năm của Liên đoàn cầu lông thế giới (Badminton World Federation - BWF). Giải đấu có tổng giá trị 1,1 triệu USD bắt đầu diễn ra từ 11/3-15/7, với những tay vợi hàng đầu tham dự như: Chen Long, Lin Dan (Trung Quốc), Kunlavut Vitidsarn (Thái Lan), Lee Zii Jia (Malaysia), Kidambi Srikanth (Ấn Độ)…

T.H