Lộ danh tính 6 huấn luyện viên muốn ngồi 'ghế nóng' đội tuyển Việt Nam

(CLO) Sau khi HLV Philippe Omar Troussier thôi chức vụ huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển Việt Nam. Ở hiện tại, vị trí ghế nóng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều chiến lược gia đến từ các quốc gia khác nhau.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bắt đầu triển khai kế hoạch tìm “thuyền trưởng”mới cho bóng đá Việt Nam. Hiện tại, có rất nhiều những huấn luyện viên ngỏ ý muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam. Một vài người trong số này đã bắt đầu gửi hồ sơ ứng cử tới VFF.

Cái tên mới nhất khiến người hâm mộ Việt Nam xôn xao là Roberto Donadoni, cựu HLV đội tuyển Italia. Donadoni là một cựu danh thủ nổi tiếng của bóng đá Italia. Nhà cầm quân này từng dẫn dắt ĐT Italia thay thế cho HLV Lippi trong giai đoạn 2006-2008.

lo danh tinh 6 huan luyen vien muon ngoi ghe nong doi tuyen viet nam hinh 1

Cựu huấn luyện viên ĐT Italia Donadoni bày tỏ mong muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: Getty

Dưới sự dẫn dắt của Donadoni, ĐT Italia đã vào tứ kết Euro 2008, chỉ chịu thua nhà vô địch Tây Ban Nha trên chấm 11m. Ngoài ra, Donadoni còn có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều câu lạc bộ lớn như Napoli, Cagliari, Parma, Bologna và Thâm Quyến. Ông cũng được xem là cái tên “khủng” nhất quan tâm tới chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam.

5 gương mặt còn lại bao gồm: Mano Polking (cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan), Akira Nishino (cựu HLVtrưởng ĐT Thái Lan và Nhật Bản), Kim Sang Sik (cựu HLV Jeonbuk Hyundai Motors); Kim Do Hoon (cựu HLV Incheon United và Ulsan Hyundai) và Luisma Hernandez (cựu HLV CLB Daegu FCReserves).

Trong số này, HLV Polking và Nishino không còn lạ gì với người hâm mộ Việt Nam. Hai nhà cầm quân này từng là "thuyền trưởng" Thái Lan. Trong khi đó, thông tin cá nhân của 2 vị chiến lược gia Hàn Quốc cũng rất ấn tượng. Cả 6 nhà cầm quân vừa nhắc đều bày tỏ mong muốn được dẫn dắt ĐT Việt Nam. Trong thời gian tới, số lượng ứng viên ứng cử chiếc ghế “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ còn thêm nhiều cái tên hấp dẫn. 

Sau khi chốt danh sách sơ bộ, Ban chuyên môn của VFF sẽ đánh giá năng lực của từng ứng viên trước khi tư vấn cho lãnh đạo liên đoàn đưa ra quyết định cuối cùng. Tiêu chí của VFF là tìm ra HLV phù hợp với văn hóa, hiểu biết về bóng đá Đông Nam Á và có sự cầu thị trong công việc.

PV 

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Cỡ chữ bài viết: