Điều chỉnh kích thước chữ

Lộ diện chân sút có giá trị cao hơn Lee Nguyễn tại V.League

(CLO) Cầu thủ Lee Nguyễn hiện có giá trị chuyển nhượng 450.000 euro (tương đương khoảng 12 tỷ đồng), nhưng cầu thủ này vẫn chưa phải cái tên đắt nhất anh ở mùa V.League thời điểm hiện tại.

Audio

Với mục tiêu giành ngôi vô địch mùa V.League 2021, Câu lạc bộ TP.HCM đã bỏ tiền túi để chiêu mộ tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn. Một nguồn tin tiết lộ, đội bóng sài Thành đã phải bỏ ra tới 40.000 USD (Khoảng 920 triệu/tháng) để trả lương cho Lee Nguyễn, và ngay lập tức Lee Nguyễn trở thành cầu thủ hưởng mức thu nhập cao nhất CLB, cao hơn cả HLV trưởng Alexandre Polking với mức lương là 500 triệu đồng/tháng.

Dù vậy, khi trở về Việt Nam khoác áo CLB TP.HCM, tiền vệ Lee Nguyễn vẫn chưa phải cầu thủ đắt giá nhất ở V.league thời điểm hiện tại.

Cầu thủ có giá trị cao hơn Lee Nguyễn tại V.League. Ảnh: internet

Cầu thủ có giá trị cao hơn Lee Nguyễn tại V.League. Ảnh: internet

Thông tin từ chuyên trang chuyển nhượng cầu thủ Transfermarkt, Lee Nguyễn có giá trị chuyển nhượng 450.000 euro (tương đương khoảng 12 tỷ đồng). Mức giá chuyển nhượng này vẫn thua kém một cầu thủ khác cũng đang chơi cho TP.HCM là Jose Guillermo Ortiz.

Tân binh của TP.HCM ở mùa V.League 2020 có mức giá chuyển nhượng lên tới 650.000 euro (tương đương khoảng 18,5 tỷ đồng). Đội chủ sân Thống Nhất đã phải bỏ ra số tiền cả triệu đô để đem về cùng lúc bộ đôi người Costa Rica, Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez.

Tuy nhiên, mùa giải vừa qua, đội quân của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã sớm kết thúc hợp đồng với Ariel vì không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn.

Cũng liên quan đến tiền vệ Lee Nguyễn, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid nên thời điểm hiện tại, các chuyến bay đến Việt Nam đã hạn chế, đặc biệt là những chuyến xuất phát từ Mỹ. Bởi vậy, nên dù rất muốn đưa Lee Nguyễn về CLB sớm, song cầu thủ này sớm nhất cũng chỉ có thể đến với sân Thống Nhất vào ngày 8/1/2021.

Khi chia sẻ trước truyền thông về vấn đề này, lãnh đạo TP.HCM cho biết rằng, ở Mỹ đang có gần cả chục ngàn người đang xếp hàng chờ bay về Việt Nam. Và tiền vệ Lee Nguyễn phải bay bằng hộ chiếu Mỹ để đi dạng chuyên gia, chứ không thể bay bằng hộ chiếu Việt Nam phải xếp hàng chờ đến lượt.

Được biết, ngay sau khi đặt chân tới Việt Nam, Lee Nguyễn sẽ tiến hành cách ly 14 ngày trong thời gian Covid-19 đang diễn ra để đảm bảo an toàn sức khỏe, như vậy, nhanh nhất thì cầu thủ ấy sẽ chỉ có thể hội quân cùng đội bóng vào ngày 22/1/2021. Với cách tính như vậy, anh nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu đầu tiên tại V.League 2021.