Điều chỉnh kích thước chữ

Loạn giá iPhone X tại Việt Nam

iPhone X đã được chính thức mở bán và chiếc smartphone này thực sự đã tạo ra một cơn sốt tại rất nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Với tâm lý muốn sở hữu iPhone X sớm nhất, người dùng Việt rất sẵn sàng chịu chi, thậm chí là bạo chi để sở hữu được sản phẩm này ngay trong sáng mở bán.

Audio

Theo thông tin do Dân Trí đăng tải, chiếc iPhone X đầu tiên có mặt tại TP.HCM đã được cửa hàng rao bán với giá 68 triệu đồng nhưng chỉ vài giờ đồng hồ sau là đã có khách đến lấy máy.

Chủ cửa hàng bán chiếc máy iPhone X này chia sẻ với Dân Trí: "Để đưa được sản phẩm về sớm nhất ở Việt Nam, phải trải qua rất nhiều quá trình, tìm mua, xếp hàng, chi phí đi lại, ăn ở… Và rất nhiều sự cố không ngờ đến. Tuy nhiên, rất may, máy đã về đến Việt Nam sớm nhất có thể và chi phí bỏ ra hoàn toàn xứng đáng”. 

Quay trở lại với giá của iPhone X, có thể thấy do hàng đang đổ về nhiều, tầm trong chiều và tối nay máy sẽ có tại Việt Nam nên giá của iPhone X được các cửa hàng và thương lái báo giá với những mức rao "chóng mặt" vì mỗi nơi mỗi kiểu.

gia_iphonex
gia_iphonex
gia_iphonex
gia_iphonex
gia_iphonex

Có thể thấy nếu muốn lấy máy ngay trong chiều nay từ phía các thương lái, giá của máy sẽ rơi vào khoảng 48 đến 50 triệu đồng. Nhưng khi người dùng chịu đợi máy qua ngày hôm sau, giá của iPhone X sẽ dễ chịu hơn, chỉ từ mức 38 đến 43 triệu đồng.

Về phía cửa hàng, đa phần giá iPhone X bản 64 GB vẫn ở mức 40 triệu đồng nhưng người dùng sẽ có chỉ có máy từ ngày 4/11 chứ không thể lấy máy trong hôm nay được.

Dựa vào giá bán của chiếc iPhone X đầu tiên, có thể thấy máy rớt giá khá nhanh khi chỉ trong vài giờ đồng hồ, giá của máy sẽ chỉ còn khoảng 50 triệu, giảm đến 18 triệu. Nhưng có lẽ đối với những người đã muốn sở hữu sớm iPhone X, điều này cũng không thành vấn đề.

iphone x

Với việc iPhone X mau rớt giá như vậy, theo mình chúng ta nên đợi khi iPhone X hàng về nhiều, ổn định, sau đó xem người dùng phản ứng thế nào với mẫu smartphone này rồi mua thì sẽ ổn.

Và theo kinh nghiệm của mình thì bạn không cần đợi lâu đâu, chỉ khoảng 1, cùng lắm là 2 tuần thôi là giá iPhone X xách tay sẽ ổn định, thời điểm này mua máy sẽ đỡ lỗ hơn nhé.

Theo TGDD