Điều chỉnh kích thước chữ

Loạt sao Thái Lan bị điều tra vì bài đăng về vắc-xin Covid-19

(CLO) Tờ Bangkok Post đưa tin ngày 22/7, chính trị gia Sonthiya Sawatdee đệ đơn yêu cầu cảnh sát điều tra những bài đăng, bình luận của các nhân vật nổi tiếng về kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 của chính phủ không rõ ràng.

Audio

Danh sách bao gồm cả những minh tinh hàng đầu Thái Lan như Yaya Urassaya, Kimmy Kimberley, nam diễn viên Mark Prin, nữ ca sĩ rapper Milli, diễn viên hài Nui Chernyim, diễn viên hài King Gonbai, diễn viên Petch Karoonpon và nhạc sĩ Max Jenmana...

Theo đó, họ đăng các bài đăng trên mạng xã hội và đưa ra các bình luận cho rằng kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 của chính phủ không rõ ràng. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thái Lan đang gặp khó khăn vì quản lý sai cách.

Yaya Urassaya là nữ diễn viên nổi tiếng nhất Thái Lan. Cô vướng vào rắc rối vì phát ngôn liên quan đến chiến dịch chống Covid-19.

Yaya Urassaya là nữ diễn viên nổi tiếng nhất Thái Lan. Cô vướng vào rắc rối vì phát ngôn liên quan đến chiến dịch chống Covid-19.

Chính trị gia Sonthiya Sawatdee nhận định những lời bài đăng, bình luận trên là thông tin sai lệch, vô căn cứ, vi phạm Đạo luật tội phạm mạng, vi phạm Nghị định Khẩn cấp và Luật Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm.

Ông Chaiwut Thanakamanusorn, Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Thái Lan cũng nhắc nhở các nghệ sĩ phải chú ý trong phát ngôn, tránh gây ảnh hưởng tới sự ổn định của quốc gia. Ông cảnh báo cư dân mạng lưu ý không lan truyền tin tức giả về chính phủ.

Ngày 22/7, nữ rapper Milli đã nhận được giấy từ tòa án đến để nghe các cáo buộc liên quan đến việc đăng tin không đúng sự thật.

Duy Chung

Bình Luận