Điều chỉnh kích thước chữ

Lùi thu phí ETC cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để phục vụ SEA Games 31

(CLO) Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thời điểm áp dụng chỉ thực hiện thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ được lùi 1 tháng so với dự kiến ban đầu.

Audio

Sự kiện: SEA Games

Theo Tổng cục Đường bộ, SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31) được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5 - 23/5/2022.

lui thu phi etc cao toc ha noi  hai phong de phuc vu sea games 31 hinh 1

Áp dụng chỉ thực hiện thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ được lùi thời gian thực hiện tới đầu tháng 6/2022. Ảnh minh họa.

Do đó để bảo đảm nhu cầu tham gia giao thông và trật tự, an toàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dự kiến lùi thời gian bắt đầu thực hiện tới đầu tháng 6/2022.

Việc tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông bảo đảm tối thiểu 3 tháng trước khi thực hiện theo đúng chỉ đạo.

Số liệu thống kê cho thấy, hiện tỷ lệ phương tiện đã dán thẻ thu phí ETC tại các tỉnh, thành phố có tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua đạt trung bình 65% (tăng khoảng 10%).

Tỷ lệ phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC trên tuyến đạt 50% trên tổng lưu lượng xe (thời điểm tháng 3/2022), tăng khoảng 5% so với tháng trước đó.

Kết thúc quý I/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã thu được hơn 392 tỷ đồng; trong đó, thu phí qua ETC là 178 tỷ đồng.

Tổng cục Đường bộ sẽ phối hợp các nhà cung cấp dịch vụ thu phí, truyền thông, phát hành sổ tay hướng dẫn cho chủ phương tiện về ETC để tăng tỷ lệ dán thẻ cũng như sử dụng dịch vụ.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã đồng ý với đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam lựa chọn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lộ thiết kế siêu thú vị của Galaxy Xcover 6 Pro

(CLO) Theo kế hoạch, Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt điện thoại siêu bền Galaxy Xcover 6 Pro và Galaxy vào ngày 13/7. Nhưng giờ đây, nhiều chi tiết khác của máy đã xuất hiện trực tuyến.

Bế mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2

(CLO) Gần 200 tiết mục ở đầy đủ thể loại: Hát, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, cải lương, ca kịch, chèo, tuồng tham gia Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2.

Bổ nhiệm Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes

(CLO) Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN) vừa tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes.

Nga từ bỏ tiền đồn tại Đảo Rắn, mở đường cho ngũ cốc lưu thông

(CLO) Các lực lượng Nga đã từ bỏ tiền đồn chiến lược ở Đảo Rắn vào hôm thứ Năm (30/6), qua đó có thể nới lỏng vòng vây phong tỏa đối với các cảng đang chất đầy ngũ cốc của Ukraine ở Biển Đen.

Juventus giảm giá bán De Ligt cho Chelsea

(CLO) BLĐ Chelsea vừa đón nhận tin vui khi khả năng họ chiêu mộ được trung vệ Matthijs de Ligt của Juventus đã trở nên sáng sủa hơn. Lý do là Bà đầm già thành Turin đã chấp nhận hạ giá bán cầu thủ người Hà Lan sinh năm 1999 này.

5 dòng smartphone vừa có cấu hình mạnh mẽ vừa sạc nhanh

(CLO) Realme 7 Pro, OPPO Reno5 5G,... là những dòng smartphone hiện nay vừa có cấu hình khủng vừa sạc nhanh, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Khai trừ Đảng Bí thư Đảng uỷ xã bỏ nhiệm sở 2 tháng để

(CLO) Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

“Big Data”: Thích ứng để tồn tại

(NB&CL) Xu hướng truyền thông số, công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI) đã buộc báo chí cần phải thích ứng để theo kịp. Một cơ sở dữ liệu Big Data trong công việc chuyên môn và để xây dựng các nền tảng báo chí hiện đại là thách thức lớn và rất quan trọng đối với báo chí trong tương lai.

Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non, lớp 1 và 6

(CLO) Từ 1/7 đến 9/7, Hà Nội tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.