Điều chỉnh kích thước chữ

MacBook Air mới có thể chơi game DOTA 2 với tốc độ mạnh hơn

(CLO) Qua thử nghiệm đã cho thấy MacBook Air chạy chip Apple M1 có thể chơi được game DOTA 2 với tốc độ khung hình gần 100FPS, mạnh hơn rất nhiều so với MacBook Air dùng chip Intel.

Audio

Sự kiện: MacBook

Báo Công luận

Theo trang BiliBili, người dùng đã đem 2 chiếc MacBook Air cùng ra mắt trong năm 2020 để thử nghiệm DOTA 2, API Vulkan. Trong đó MacBook Air ra mắt tháng 3 vừa qua dùng chip Intel Core i7-1060NG7 4 nhân, xung nhịp 1.2GHz, GPU tích hợp Iris Plus G7. MacBook Air vừa ra mắt trong tháng 11 vừa qua trang bị chip Apple M1, 8 nhân CPU (4 hiệu năng cao + 4 hiệu năng thấp) xung nhịp 3.2GHz, GPU 7 nhân.

Báo Công luận

Khi khởi động chơi game DOTA 2 với độ phân giải 1440×900 pixel. DOTA 2 chạy giả lập Rosetta 2 trên chip M1 đạt tốc độ khung hình trung bình 87FPS, quá ấn tượng, còn trên CPU Core i7 với GPU tích hợp Iris Plus G7, game chỉ đạt tốc độ khung hình trung bình 23FPS.

Báo Công luận

Không những vậy, 1 số phần mềm đo điểm chuẩn cho thấy rằng GPU 7 nhân trên chip M1 trang bị cho MacBook Air phiên bản cấu hình thấp nhất cũng có sức mạnh ngang ngửa GTX 1050 Ti hoặc RX 560 trên desktop, mà những card đồ họa này là quá đủ để chơi nhiều game thể thao điện tử như CS:GO, DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại hoặc Fortnite…

Trong lễ ra mắt, Apple cho biết chip M1 của họ có hiệu năng cực kỳ ấn tượng, mạnh hơn cả những mẫu chip Intel mạnh nhất từng được sử dụng trên laptop. Do đó, mặc dù sinh ra là để phục vụ công việc nhưng thời gian tới rất có thể sẽ khó còn ai có thể chê bai Macbook không thể chơi được game nữa.