Điều chỉnh kích thước chữ

MacBook chip M1 có hiệu năng vượt trội khiến người dùng Việt đua nhau bán Macbook cũ

(CLO) Những chiếc MacBook chip M1 qua trải nghiệm thực tế mang tới hiệu năng vượt trội, điều này đã khiến người dùng đua nhau bán Macbook dùng chip Intel cũ đi để sắm máy mới.

Audio

Sự kiện: chip M1

macbook-chip-m1-sieu-manh

3 chiếc máy Mac mới nhất của của Apple được sử dụng chip M1, con chip này sử dụng kiến trúc ARM dành cho điện thoại. Theo nhiều đánh giá của người dùng, một chiếc máy tính yếu nhất như Macbook air dùng chip M1 cũng có thể cho ra hiệu năng cực kỳ vượt trội so với bất kỳ chiếc laptop nào trong cùng tầm giá.

Sau khi nhận được những đánh giá tích cực về hiệu năng mà con chip M1 trên dòng MacBook mới, không ít người dùng Việt Nam đã lập tức đem rao bán chiếc máy Mac chạy chip Intel cũ mình với hy vọng bán được giá tốt để sắm MacBook M1 với trải nghiệm tốt hơn.

Báo Công luận

Không chỉ dừng ở đó, thậm chí nhiều người dùng vừa mua MacBook chip Intel chưa được 1 tuần cũng bất chấp đem rao bán với mức giá giảm tương đối nhiều.

Báo Công luận

Dạo quanh một vòng trên các hội nhóm về MacBook và laptop hay trên các trang rao vặt mua bán, chúng ta có thể dễ dàng thấy các bài viết thanh lý Macbook cũ tăng vọt. Những chiếc MacBook Air hay MacBook Pro vừa mới chỉ được dùng trong một thời gian ngắn đã được người dùng thanh lý.

Báo Công luận

Ở thời điểm hiện tại, MacBook Air 2020 chạy chip Intel qua sử dụng đang được rao bán trên thị trường với giá khoảng 19-22 triệu đồng, trong khi MacBook Pro 2020 phiên bản hiệu năng cao có giá khoảng 27-30 triệu đồng.

Dự kiến trong thời gian tới, mức giá của các máy Mac chạy Intel thậm chí còn giảm nhiều hơn nữa do nhu cầu về MacBook M1 tăng mạnh.