Điều chỉnh kích thước chữ

Man Utd lên tiếng sau vụ hàng ngàn cổ động viên bạo loạn

(CLO) Trận đối đầu giữa Man Utd và Liverpool thuộc vòng 34 Premier League đã không thể diễn ra theo kế hoạch vì cuộc nổi loạn của hàng nghìn cổ động viên tại sân Old Trafford.

Audio

Sự kiện: Liverpool

"Sau cuộc trao đổi giữa cảnh sát, ban tổ chức Premier League, ban quản lý sân và 2 CLB, trận đấu phải hoãn vì nguy cơ từ cuộc biểu tình. Premier League sẽ thảo luận để đưa ra lịch đá bù cho trận MU gặp Liverpool", trang chủ MU thông báo.

"Các cổ động viên MU rất cuồng nhiệt. Chúng tôi công nhận quyền tự do ngôn luận và biểu tình trong hòa bình. Tuy nhiên, chúng tôi tiếc nuối vì một số hành động khiến cổ động viên, các nhân viên và cảnh sát gặp nguy hiểm. CLB cảm ơn sự hỗ trợ từ cảnh sát và sẽ tiếp tục phối hợp cùng họ để làm rõ vụ việc", trang chủ MU nhắn nhủ.

Theo kế hoạch, trận đấu giữa MU và Liverpool diễn ra lúc 22h30 ngày 2/5 (giờ Hà Nội). Trước trận đấu khoảng 3 tiếng, các cầu thủ MU rời khách sạn để đến sân Old Trafford.

Nhóm cổ động viên quá khích xông vào sân Old Trafford. Ảnh: Getty

Nhóm cổ động viên quá khích xông vào sân Old Trafford. Ảnh: Getty

Nhưng lúc này, hàng nghìn cổ động viên tụ tập trước "Nhà hát của những giấc mơ" phản đối nhà Glazer, tạo khung cảnh hỗn loạn bằng pháo sáng và pháo khói. Một nhóm cổ động viên quá khích xông vào sân, gây ảnh hưởng mặt cỏ Old Trafford.

Các cổ động viên còn nhổ cột cờ góc, leo lên khung thành. Tình hình càng nghiêm trọng, khiến 2 đội MU và Liverpool không thể đến sân.

Lúc 23h40, truyền thông Anh đưa tin trận đấu bị hoãn. Cầu thủ 2 đội Liverpool và MU không đến sân vì lo ngại nguy cơ từ nhóm cổ động viên. Ban quản lý sân Old Trafford cũng không kịp giải quyết các rắc rối do cổ động viên gây ra để chuẩn bị tổ chức trận đấu.

Theo Guardian, nhóm cổ động viên MU tạo ra cuộc nổi loạn để chống đối nhà Glazer sau sự cố Super League. Họ yêu cầu Glazer rời khỏi MU và trao lại đội bóng cho ông chủ có tâm huyết hơn.

"Tôi đồng cảm với cổ động viên 100%. Đã có một, 2 chai nước được ném vào, cùng một quả pháo sáng. Có lẽ mọi thứ đã đến giới hạn chịu đựng của cổ động viên MU. MU là đội bóng có lượng cổ động viên tuyệt vời nhất trên thế giới. Ngay lúc này, họ đã có hành động cuối cùng với những ông chủ", cựu tiền vệ Roy Keane nhận định vụ việc.

Trong khi đó, Gary Neville chia sẻ: "Cổ động viên MU đã phẫn nộ. Tôi hy vọng ngày mai, tình hình được giải quyết và họ (các ông chủ MU) hãy đánh giá vì sao như vậy. Với các ông chủ MU, một lời xin lỗi có lẽ không đủ. Họ đã quá tham lam, hút tiền về gia đình của mình và bỏ mặc tất cả".