Man Utd tìm huấn luyện viên thay thế Rangnick

(CLO) John Murtough – Giám đốc bóng đá của Manchester United (Man Utd) đã xác nhận đội bóng đang tìm kiếm huấn luyện viên mới thay thế Rangnick vào cuối mùa giải này.

Bản hợp đồng làm huấn luyện viên 'Qủy đỏ' của Rangnick sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Dường như Man Utd không muốn gia hạn thêm với ông trong vai trò HLV trưởng. Thay vào đó, nhà cầm quân người Đức sẽ đảm nhận vai trò cố vấn của đội bóng trong vòng hai năm như cam kết ban đầu.

Bởi vậy, ngay từ lúc này, 'Qủy đỏ' thành Manchester bắt đầu tìm kiếm HLV thay thế Rangnick. Một nguồn tin đã được ông John Murtough - Giám đốc bóng đá của CLB, xác nhận trước báo giới vào hôm qua (1/3).

man utd tim huan luyen vien thay the rangnick hinh 1

Huấn luyện viên Rangnick sẽ rời ghế huấn luyện của Qủy đỏ sau khi mùa giải này kết thúc. Ảnh: internet

Ông John Murtough cho biết: "Chúng tôi hiện xem xét kỹ lưỡng việc bổ sung HLV mới cho đội bóng. Người đó sẽ tới CLB vào mùa Hè năm nay với mục tiêu giúp Man Utd có thể thách thức các danh hiệu ở bóng đá Anh cũng như châu Âu".

Mặc dù vị Giám đốc bóng đá này không hé lộ về những ứng cử viên nằm trong tầm ngắm của Man Utd, nhưng theo truyền thông Anh, câu lạc bộ đang khoanh vùng hai HLV là Erik ten Hag (Ajax) và Mauricio Pochettino (PSG).

Trong đó, ông Richard Arnold - Giám đốc của Man Utd đang hướng tới khả năng đưa HLV Erik ten Hag về CLB. Ông đã theo dõi nhà cầm quân người Hà Lan từ lâu và rất thích phong cách huấn luyện của HLV này.

Được biết, Erik ten Hag là người có công lao lớn giúp đội bóng gồm nhiều gương mặt trẻ của Ajax thống trị bóng đá Hà Lan và gặt hái được thành công và từng lọt vào bán kết Champions League mùa giải 2018/19.

Trong khi đó, Mauricio Pochettino là mục tiêu theo đuổi của Qủy đỏ trong thời gian dài qua. Thậm chí, có thông tin tiết lộ, trước khi bổ nhiệm HLV Rangnick, BLĐ của đội bóng đã nghĩ tới Pochettino nhưng ở thời điểm ấy, PSG chưa muốn để HLV người Argentina ra đi.

Dù vậy, mùa Hè tới sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác. Khi BLĐ PSG đang hướng tới việc bổ nhiệm HLV Zidane ngồi vị trí "ghế nóng". Khả năng Pochettino rời khỏi thành Paris là không nhỏ. Tuy nhiên, để có được chữ ký của HLV 49 tuổi này, Man Utd sẽ phải cạnh tranh gay gắt với Real Madrid.

Và mới đây, cựu trung vệ Rio Ferdinand cho rằng Qủy đỏ chưa nên hướng tới danh hiệu mà cần cho HLV mới một thời gian từ 1 đến 2 năm để định hình lối chơi của đội bóng.

Cựu danh thủ người Anh chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng Man Utd nên cần mất một, hai năm trước khi nghĩ về danh hiệu. Đội bóng cần xây dựng lại dựa trên những gì vốn có, chiêu mộ lực lượng phù hợp theo phong cách của HLV mới. Họ cũng cần thời gian để giúp Man Utd ổn định.

Sẽ có những sai lầm xảy ra nhưng tôi cho rằng CLB nên gắn bó với HLV mới trong vòng tối thiểu là hai năm để khắc phục dần dần và chờ đợi sự phát triển. CLB bắt buộc phải có một giai đoạn chuyển giao, trước khi nghĩ về việc giành danh hiệu. Liverpool cũng từng trải qua thực tế ấy. HLV Jurgen Klopp đã mất bao lâu để vô địch? Man Utd cần phải học tập những mô hình kiểu như vậy".

Ở một diễn biến khác, tờ Daily Mail vừa tiết lộ mới đây ban lãnh đạo Man Utd đã bồi thường cho HLV Solskjaer và các cộng sự trong ban huấn luyện của ông bị thôi việc ở Old Trafford số tiền 10 triệu bảng. Bên cạnh đó, khoản nợ của Man Utd chỉ trong 1 năm đã tăng từ 455,5 triệu bảng lên thành 494,8 triệu bảng (tương đương 8,6%).

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: