Điều chỉnh kích thước chữ

Mang 6 tiền án trộm cắp tài sản nhưng vẫn tiếp tục phạm tội

(CLO) Ngày 14/4, Trung tá Bùi Quang Tri – Đội trưởng Đội Cảnh sát 113, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, phía đơn vị vừa bắt giữ đối tượng “siêu trộm” có 6 tiền án.

Audio

Nhờ sự cảnh giác, giúp đỡ của quần chúng nhân dân lực lượng Cảnh sát 113 - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt giữ thành công đối tượng Cao Đăng Vũ (sinh 1980, trú tại Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) với tội danh trộm cắp tài sản.

 Đối tượng Cao Đăng Vũ tại cơ quan công an.

Cụ thể, vào tối ngày 13/4, tại quán nhậu DMZ, phường Phú Hội do cần tiền tiêu xài, Vũ  đi la cà đến quán với mục đích phát hiện ai sơ hở để lén lút trộm cắp tài sản. Khi phát hiện chị H. để túi xách ở ghế để chụp ảnh cùng bạn thì Vũ đã ra tay lấy trộm.

Ngay sau đó, nhiều người dân đã phát hiện liền tri hô và đuổi theo. Cùng lúc, lực lượng phản ứng nhanh - Cảnh sát 113 trong lúc tuần tra đảm bảo ANTT trước thềm Festival ngang qua khu vực này liền tổ chức vây bắt cùng với người dân. Khi đối tượng chạy đến cầu vượt, đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy thì bị nhiều người dân cùng Cảnh sát 113 phối hợp khống chế, bắt giữ.

 Tang vật thu giữ được.

Đối tượng khai nhận, vì thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định trộm cắp. Trong túi xách Vũ trộm được có 1 điện thoại di động Iphone 6Plus, 100 USD, hơn 1 triệu đồng và nhiều tài sản, giấy tờ tùy thân khác.

Được biết, Vũ đã có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù tháng 10/2017 và chưa được xóa án tích.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hữu Tin