Điều chỉnh kích thước chữ

Máy tính đầu tiên của Apple được đấu giá gần 6 tỷ đồng

(CLO) Apple-1 là mẫu PC đầu tiên do Steve Jobs và Steve Wozniak tạo ra và đang được đấu giá ở mức 250.000 USD (gần 6 tỷ đồng).

Audio

Số máy tính Apple-1 hiện còn rất ít trên thị trường và thường được đấu giá với mức rất cao vì độ hiếm của nó. Mẫu Apple-1 được Goldin Auctions bán lần này là sản phẩm thứ bảy được sản xuất với số seri được viết tay bởi Steve Jobs.

may tinh dau tien cua apple duoc dau gia gan 6 ty dong hinh 1

Apple-1 - máy tính đầu tiên của Apple. Ảnh: Apple

Daniel Kottke, một trong những nhân viên đầu tiên làm việc tại Apple, xác nhận mẫu Apple-1 này vẫn hoạt động tốt. Sản phẩm sẽ đi kèm các phụ kiện theo đúng thời kỳ nó ra mắt như màn hình Sanyo VM-4509 và bàn phím Datanetics. Đặc biệt, sách hướng dẫn vận hành có chữ ký của Steve Wozniak và Ronald Wayne.

Phiên đấu giá Apple-1 sẽ kết thúc vào ngày 21/5, vì vậy mức giá cuối cùng của sản phẩm có thể cao hơn con số 250.000 USD. Hiện nay, còn rất ít máy Apple-1 tồn tại, mỗi sản phẩm đều có thể bán từ 400.000 USD đến 600.000 USD. Tháng 11/2014, bảo tàng Henry Ford đã mua một chiếc Apple-1 với giá 905.000 USD (gần 21 tỷ đồng).

may tinh dau tien cua apple duoc dau gia gan 6 ty dong hinh 2

Apple-1 có giá trị lịch sử cao. Ảnh: Apple

Apple-1 có giá trị lịch sử cao khi được tạo ra bởi hai nhà đồng sáng lập Apple và mở đường cho kỷ nguyên máy tính cá nhân. Máy được bán vào tháng 7/1976 với giá 666 USD và chỉ khoảng 200 máy được sản xuất. Điểm khác biệt so với các PC giai đoạn đó là Apple-1 chỉ có một bảng mạch với khoảng 60 chip xử lý. Người dùng phải mua thêm vỏ máy, màn hình, biến áp, dây nguồn và bàn phím để sử dụng.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ trong các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.

Nóng 18h: Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc

CLO) Bản tin Nóng 18h: Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc; Nguy cơ bệnh nặng khi chủng sốt xuất huyết D2 tăng ở phía Nam; Tạm dừng công tác của Hồ Hoài Anh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam...

TP. HCM: Không ép phụ huynh, học sinh mua sách tham khảo, bài tập

(CLO) Sở GD-ĐT TP. HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn không để xảy ra tình trạng lạm dụng vị trí để ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo, sách bài tập.

Quảng Ninh: Dừng mọi hoạt động của tàu, thuyền để ứng phó với Bão số 1

(CLO) Bão số 1 đang mạnh lên và ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở ban, ngành địa phương chủ động ứng phó với bão số 1, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách.

9 máy iPhone 13 Pro Max được bán ra, chỉ có 1 người mua Samsung Z Fold3

(CLO) Người tiêu dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng các sản phẩm từ nhà “táo” hơn. Theo đó, 9 mẫu iPhone 13 Pro Max được bán ra, thì chỉ có 1 người Việt mua Z Fold3.

Đề xuất giảm 100% lệ phí ra vào cảng, bến thủy nội địa

(CLO) Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giảm phí, lệ phí trong lĩnh vực đường thủy nội địa để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao thời gian qua.

Trung Quốc huy động 44,7 tỷ USD để thúc đẩy nền kinh tế

(CLO) Trung Quốc đã công bố một loạt các dự án cơ sở hạ tầng mới, được tài trợ bằng trái phiếu và trợ cấp lãi suất nhằm đưa nền kinh tế đi đúng hướng và ổn định việc làm.

Tiền đạo Mohamed Salah ở lại Liverpool thêm 3 năm

(CLO) Với việc cam kết gắn bó với câu lạc bộ Liverpool đến năm 2025, tiền đạo người Ai Cập Mohamed Salah sẽ trở thành ngôi sao được hưởng mức đãi ngộ cao nhất trong lịch sử của Lữ đoàn đỏ.