Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹ ruột Goo Hara nhận 40% khối tài sản của con gái

(CLO) Mặc dù không có trách nhiệm với con nhưng mẹ của Goo Hara vẫn nhận được số tiền khủng sau khi con gái qua đời theo đúng luật thừa kế khiến dư luận không khỏi bất ngờ.

Audio

Liên quan tới vụ phân chia khối tài sản 10 triệu USD của Goo Hara. Mới đây, trang Naver đưa tin Noh Jong Un, luật sư của Goo Ho In - anh trai nữ ca sĩ quá cố Goo Hara, đã tiết lộ phán quyết của tòa án.

Theo đó, bố và mẹ Goo Hara mỗi người sẽ được 40% khối tài sản của con gái, Goo Ho In được nhận 20%, nhưng sẽ được nhận thêm 40% từ khối tài sản mà do bố nhượng lại. Như vậy, dù mẹ ruột gần như không có công lao nuôi nấng, dưỡng dục người đẹp nhưng vẫn nhận được số tài sản giá trị. 

Mẹ ruột Goo Hara nhận 40% khối tài sản của con gái 1

Đồng thời, luật sư Noh Jong Un cũng cho biết, hiện nay Đạo luật Goo Hara vẫn chưa chính thức có hiệu lực nên phán quyết vẫn tuân theo đúng pháp luật. Vì theo pháp luật hiện hành tại Hàn Quốc tòa án không thể tước bỏ toàn bộ quyền thừa kế của cha mẹ với tài sản của con cái đã mất. Chỉ trừ trường hợp cha hoặc mẹ chịu trách nhiệm trực tiếp về cái chết của người quá cố. Cho nên mẹ của Goo Hara có quyền sở hữu hợp pháp với tài sản của con gái dù đã bỏ rơi cô từ nhỏ.

Mẹ ruột Goo Hara nhận 40% khối tài sản của con gái 2

Trước đó, đạo luật Goo Hara, hay dự luật sửa đổi quyền thừa kế được anh trai Goo Ho In của nữ ca sĩ quá cố đề xuất lên Quốc hội nước này sau cái chết của em gái. Đến ngày 1/12, Quốc hội Hàn Quốc chính thức thông qua Đạo luật Goo Hara.

Nếu như, Đạo luật Goo Hara được áp dụng, cha mẹ ruột bỏ rơi và không hoàn thành trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con cái sẽ không được nhận quyền thừa kế tài sản do người con để lại sau khi qua đời.