Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹo gửi tin nhắn bí mật, tự động xoá trên Messenger

(CLO) Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn gửi tin nhắn tự xoá, tự huỷ, bí mật trên Facebook Messenger bằng những thao tác đơn giản nhất.

Audio

Sự kiện: Messenger

Báo Công luận

Bạn muốn nhắn tin cho một người nào đó nhưng không muốn bất kỳ ai vô tình hoặc hữu ý đọc được tin nhắn Messenger của bạn trên điện thoại. Thay vì bạn phải thu hồi từng tin nhắn một tốn rất nhiều thời gian và công sức thì chỉ với một vài thao tác đơn giản, tin nhắn của bạn tự động được xoá trong một thời gian ngắn được bạn định sẵn.

Báo Công luận

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ hiển thị giao diện chính của Facebook Messenger. Bạn ấn chọn tài khoản đối tượng mà bạn muốn đưa vào chế độ cuộc hội thoại bí mật để có thể gửi tin nhắn tự xoá, tự huỷ.

Báo Công luận

Bước 2: Sau khi vào cuộc hội thoại, bạn nhấn chọn vào tên tài khoản cá nhân của người nhận.

Báo Công luận

Bước 3: Bạn nhấn chọn mục đi đến Cuộc trò chuyện bí mật. Khi đó, Messenger sẽ tự động chuyển bạn đến trang trò chuyện bí mật với đối tượng bạn mong muốn. Giao diện cuộc trò chuyện bí mật sẽ có hình ổ khoá ở góc dưới bên phải ảnh đại diện của đối phương.

Báo Công luận

Bước 4: Tại giao diện này, bạn nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ nằm góc bên trái khung trò chuyện. Lúc này sẽ xuất hiện các mốc thời gian giúp bạn thiết lập khoảng thời gian tự huỷ sau khi tin nhắn được gửi.

Báo Công luận

Bước 5: Sau khi bạn chọn xong thời gian chờ, bạn sẽ thấy biểu tượng đồng hồ chuyển sang màu đỏ. Sau đó, bạn nhập tin nhắn và gửi như bình thường. Màn hình sẽ xuất hiện đồng hồ bấm giờ chạy ngược xuất hiện cạnh tin nhắn.

Lưu ý: Sau khi đồng hồ đếm ngược thời gian kết thúc thì dù đối phương chưa xem tin nhắn, tin nhắn ấy cũng sẽ tự động được huỷ bỏ hoặc làm mờ.

Báo Công luận

Bước 6: Khi trở về giao diện chính của Messenger, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một cuộc hội thoại mới với biểu tượng khóa cạnh avatar tài khoản bạn bè trong cuộc hội thoại bí mật. Dồng thời, tin nhắn chúng ta đã gửi hoàn toàn không thể nhìn thấy trên giao diện như những cuộc hội thoại khác.

PV

Bình Luận