Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹo khóa màn hình điện thoại Samsung khi hỏng phím nguồn

(CLO) Nếu điện thoại Samsung của bạn bất chợt bị hỏng phím nguồn thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn vẫn có thể khóa màn hình mà không cần tới nó.

Audio

Sự kiện: Samsung

tat-nguon-dien-thoai-samsung-khong-can-dung-phim-cung-7

Dùng phím home ảo

Cách này áp dụng cho các smartphone Samsung hỗ trợ phím home ảo (Android 6.0 Marshmallow) trở lên, ví dụ như Samsung Galaxy Note 9.

Báo Công luận

Các bạn vào phần Cài đặt > Hỗ trợ > Thao tác và tương tác > Tích bật Menu hỗ trợ. Trên màn hình sẽ hiện phím home ảo hình tròn.

Báo Công luận

Khi bấm vào phím ảo, sẽ xuất hiện menu gồm rất nhiều tùy chọn và phím tắt nhanh, trong đó có Khóa màn hình. Các bạn bấm vào Tắt là màn hình sẽ khóa và mỗi lần muốn khóa màn hình các bạn nhấn 2 thao tác, bấm vào phím ảo và chọn Khóa.

Tận dụng màn hình cong

Cách này giúp tận dụng tính năng trên các máy cao cấp có màn hình cong như Galaxy S7 Edge, S8, S8+ hay Note FE, Note 8...

Báo Công luận

Trước hết các bạn phải bật tính năng màn hình cạnh lên trong phần: Cài đặt > Màn hình > Bảng ở cạnh.

Báo Công luận

Khi vuốt màn hình cong ra, các bạn bấm vào icon Cài đặt > Tải về > Trên kho Galaxy App các bạn download tiện ích SoftKey Edge và tích chọn nó vào menu màn hình cạnh.

Báo Công luận

Sau đó chúng ta chỉ cần vuốt màn hình cạnh ra bấm Lock là khóa màn hình nhé! Ngoài Lock thì chúng ta còn 1 số tùy chọn nhanh khác như chụp ảnh màn hình, vào trình đa nhiệm, back...