Điều chỉnh kích thước chữ

Mexico tạm giữ 791 người nhập cư không giấy tờ

(CLO) Gần 800 người đã bị lực lượng quân đội Mexico tạm giữ hôm thứ Bảy vừa qua, chính phủ nước này cho hay, một trong những vụ tạm giữ lớn nhất nhằm hạn chế lượng người nhập cư theo thỏa thuận mới với Mỹ.

Audio
Quân đội Mexico tiến hành điều tra những người nhập cư. Ảnh: Reuters

Quân đội Mexico tiến hành điều tra những người nhập cư. Ảnh: Reuters

Cơ quan di trú Mexico cho biết 791 người ngoại quốc không có giấy tờ đã được phát hiện trên 4 chiếc xe tải ở thành phố Veracruz.

Vụ bắt giữ này được triển khai sau khi Mexico hứa sẽ tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế lượng người nhập cư tiến tới biên giới với Mỹ sau áp lực tăng thuế từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một trong những nỗ lực đó bao gồm điều động 6.000 lính thuộc lực lượng lính gác quốc gia tới biên giới với Guatemala.

Dù không có dấu hiệu nào cho thấy lực lượng này sẽ được triển khai toàn bộ, vẫn có một lực lượng nhỏ được cử tới biên giới và tiến hành công việc của mình.

Mexico đã đạt thành một thỏa thuận với Mỹ hôm 7/6 vừa qua để tránh việc bị áp thuế nhập khẩu, và sẽ phải trình lên một kết quả khả quan sau 45 ngày nếu muốn duy trì thỏa thuận này.

Lượng người nhập cư trái phép vào Mỹ đã tăng đột biến trong những năm vừa qua, hầu hết tới từ các nước Trung Mỹ như Guatemala, Honduras và El Salvador.

Hoàng Việt (Theo Reuters)