(CLO) Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 3/12 công bố triển khai một chiến dịch truy quét nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn tại New Orleans, bang Louisiana.
(CLO) Chính quyền Mỹ hôm thứ Sáu (19/9) cho biết họ sẽ yêu cầu các công ty trả 100.000 USD mỗi năm cho thị thực lao động H-1B, đồng thời chính thức ban hành "Thẻ Vàng" và "Thẻ Kim cương".
(CLO) Một chuyến bay thuê bao của Korean Air đã khởi hành từ Seoul đến Atlanta vào sáng 10/9 để đón khoảng 300 công dân Hàn Quốc bị giam giữ trong cuộc truy quét nhập cư tại bang Georgia của Mỹ về nước.
(CLO) Theo nghiên cứu mới của Investopedia, chi phí trọn đời để hiện thực hóa "giấc mơ Mỹ" truyền thống - gồm nhà ở, nghỉ hưu, nuôi dạy con cái, đám cưới, xe hơi, chăm sóc sức khỏe, thú cưng và kỳ nghỉ hàng năm - hiện ước tính khoảng 5 triệu USD.
(CLO) Ngày 7/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết rằng các công ty nước ngoài cần thuê và đào tạo công nhân Mỹ, sau vụ đột kích tại bang Georgia vào tuần trước.
(CLO) Tổng thống Donald Trump tuyên bố vào thứ Bảy rằng Chicago sẽ lý giải tại sao ông vừa quyết định đổi tên Bộ Quốc phòng Mỹ thành "Bộ Chiến tranh Mỹ", trước thềm một cuộc trấn áp nhập cư bất hợp pháp ở thành phố này.
(CLO) Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung hôm thứ Bảy đã ra lệnh huy động toàn lực để ứng phó với vụ việc hàng trăm công dân Hàn Quốc bị bắt giữ trong cuộc đột kích tại một nhà máy sản xuất pin ô tô của Hyundai Motor ở Mỹ.
(CLO) Khoảng 475 người đã bị bắt giữ trong một cuộc đột kích quy mô lớn nhắm vào người nhập cư tại công trường xây dựng nhà máy pin và lắp ráp xe điện Hyundai Metaplant ở Georgia, Mỹ, vào thứ Năm (5/9).
(CLO) Ngày 5/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này “quan ngại và lấy làm tiếc” về cuộc đột kích quy mô lớn của cơ quan quản lý di trú Mỹ tại một công trường xây dựng nhà máy pin ở bang Georgia, nơi do Hyundai Motor Group và LG Energy Solution điều hành.
(CLO) Số người nhập cư không có giấy tờ sinh sống tại Mỹ đã đạt 14 triệu vào năm 2023, theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew. Nhóm dân số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng và đạt đỉnh vào năm 2024 trước khi chững lại trong nửa cuối năm.
(CLO) Đoạn video dường như cho thấy một người biểu tình đã nổ súng vào các đặc vụ trong cuộc đột kích của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ở miền nam California vào ngày 10/7.
(CLO) Hôm 15/6, một công điện nội bộ từ Bộ Ngoại giao Mỹ, do Ngoại trưởng Marco Rubio ký, tiết lộ chính quyền đang xem xét mở rộng đáng kể lệnh cấm nhập cảnh, có thể hạn chế công dân từ 36 quốc gia vào Mỹ.
(CLO) Cuộc biểu tình tại Los Angeles gần đây đã trở thành tâm điểm của cuộc đối đầu chính trị gay gắt giữa chính quyền liên bang và tiểu bang California.
(CLO) Quân đội Mỹ tại Los Angeles được phép tạm giữ người cho đến khi cảnh sát có thể bắt giam họ, theo chỉ huy nhóm lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết khi làn sóng biểu tình nhập cư đang lan rộng khắp nước Mỹ.
(CLO) Hàng trăm lính thủy quân lục chiến Mỹ đã đến Los Angeles vào thứ Ba theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, người cũng đã triển khai 4.000 quân Vệ binh Quốc gia để dập tắt các cuộc biểu tình nhập cư tại thành phố này.
(CLO) Quân đội Vệ binh Quốc gia thuộc bang California của Mỹ đã đến Los Angeles vào Chủ nhật để dập tắt các cuộc biểu tình phản đối cuộc trấn áp người nhập cư bất hợp pháp và những người biểu tình phản đối.
(CLO) Chính quyền Mỹ sẽ triển khai 2.000 lính Vệ binh Quốc gia vào thứ Bảy để hỗ trợ các đặc vụ liên bang chống nhập cư đang đối đầu với những người biểu tình trong ngày thứ hai ở Los Angeles, California.