Điều chỉnh kích thước chữ

Microsoft công bố máy chơi game Xbox thế hệ mới có tên Series X

(CLO) Trong sự kiện The Game Awards 2019 đang diễn ra ở Microsoft Theatre, Los Angeles (Mỹ), Microsoft đã chia sẻ thông tin về thế hệ tiếp theo của dòng máy chơi game nổi tiếng Xbox.

Audio

X

Xbox Series X chính là tên của máy chơi game thế hệ mới. Đây là thế hệ console thứ 9, kế nhiệm Xbox One ra mắt hồi tháng 11/2013. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào hè 2020.

Thông qua video trailder do hãng này tung ra, Xbox Series X có kích thước bề ngang bằng với Xbox One nhưng chiều cao lại nhỉnh hơn nhiều, tạo thành một khối hình trụ cao gần giống với một CPU máy tính.

Phil Spencer, người đứng đầu dự án Xbox, đã chia sẻ với GameSpot rằng sản phẩm lần này đặc biệt chú trọng vào sự phối hợp toàn vẹn giữa thiết kế và tính năng: “Đã luôn có một sự căng thẳng giữa thiết kế, âm thanh, tản nhiệt và điều khiển của console, và chúng tôi sẽ không đáp ứng chỉ mỗi khoản tính năng. Tôi cực kì ấn tượng với thiết kế của lần tái xuất này.”. Ông cũng hứa hẹn rằng nó sẽ cung cấp bốn lần sức mạnh xử lý của Xbox One X nhưng vẫn yên tĩnh và hiệu quả nhất.

Xbox Wireless Controller

Xbox Wireless Controller

Xbox Series X sẽ được trang bị ổ cứng tốc độ siêu cao SSD NVMe và RAM GDDR6. Máy cũng được trang bị 2 tính năng Auto Low Latency Mode (ALLM) để giảm giật lag khung hình khi xuất hình ảnh qua cổng HDMI và Dynamic Latency Input (DLI) - giảm độ trễ của tay cầm. Phil Spencer cũng nói rằng Microsoft sẽ kết hợp sức mạnh của điện toán đám mây để hỗ trợ sức mạnh xử lý cho Xbox Series X, giúp nó trở thành cỗ máy chơi game hoàn thiện nhất.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng công bố tay cầm thế hệ mới với nhiều cải tiến đáng kể mang tên Xbox Wireless Controller. Nó sẽ có kích thước và form cầm được thiết kế lại để phù hợp với nhiều người hơn, và sẽ có thêm nút Share để chia sẻ screenshot hoặc video clip trong game với bạn bè, cùng với cụm D-pad được cải tiến từ chiếc tay cầm Xbox Elite Series 2 Wireless Controller hiện tại

Quang Anh