Điều chỉnh kích thước chữ

Microsoft đang làm mọi cách để người dùng bỏ Google, sử dụng Bing

(CLO) Bản cập nhật Microsoft Edge sắp tới sẽ đưa công cụ tìm kiếm Bing vào bảng chọn của Sidebar mới. Điều này cho thấy việc Microsoft đang nỗ lực làm mọi cách khiến người dùng bỏ Google để sử dụng Bing.

Audio

Khi nhắc tới công cụ tìm kiếm trên Internet, Google thường sẽ là lựa chọn đầu tiên đối với hầu hết mọi người dùng. Trong khi đó, không nhiều người biết đến sự tồn tại của các công cụ tìm kiếm khác, điển hình như Bing của Microsoft.

Trong nỗ lực để người dùng biết đến và sử dụng Bing, bản cập nhật sắp tới của trình duyệt Microsoft Edge sẽ đưa công cụ tìm kiếm này vào bảng chọn của Sidebar mới.

microsoft dang lam moi cach de nguoi dung bo google su dung bing hinh 1

Bản cập nhật sắp tới cho Microsoft Edge sẽ đưa công cụ tìm kiếm này vào trung tâm trong menu Sidebar mới.

Theo Windows Latest, bảng chọn của Sidebar mới trên trình duyệt Microsoft Edge đã bắt đầu phát hành cho người dùng trong kênh Canary của trình duyệt. Ngoài công cụ tìm kiếm Bing, bảng chọn này còn cho phép người dùng đọc email trong Outlook, xem các game MSN... mà không cần thoát khỏi trang web đang dùng.

Tuy nhiên, dù vẫn có thể gửi email, chuyển đổi đơn vị hay kiểm tra tốc độ Internet trong bảng chọn Sidebar, người dùng lại không thể chơi game vì chúng sẽ mở trong tab mới. Điều này cũng tương tự đối với các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint.

Người dùng trình duyệt Vivaldi sẽ có cảm giác quen thuộc với bảng chọn của Sidebar mới trên Microsoft Edge bởi nó hoạt động theo cách tương tự như web panel của Vivaldi. Cả hai đều khá hữu ích khi cần thực hiện một tác vụ nhanh mà không muốn mở tab mới hoặc cửa sổ riêng biệt.

Do bảng chọn Sidebar mới chưa được phát hành rộng rãi nên nhiều trang web vẫn chưa được tối ưu hóa để hoạt động trong không gian hiển thị nhỏ hơn. Điều này có thể sẽ thay đổi khi nhiều người dùng Microsoft Edge bắt đầu sử dụng tính năng này.

Đối với những người không muốn sử dụng Sidebar trên Microsoft Edge, có thể tắt tính năng này bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + /. Để kích hoạt lại tính năng, người dùng có thể sử dụng cùng bộ phím tắt này.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Anh tiến hành tiêm phòng khi bệnh đậu mùa khỉ lan rộng ở châu Âu

(CLO) Một loạt các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Anh đã khiến các nhà chức trách phải cung cấp vắc xin đậu mùa cho một số nhân viên y tế và những người khác có thể đã bị phơi nhiễm.

Không bị lỗi mốt với các xu hướng denim lên ngôi 2022

(CLO) Chân váy denim dài, quần jeans cạp trễ, ống loe,... là những phong cách thời trang thời thượng được nhiều nhà mốt lăng xê trong các bộ sưu tập Xuân - Hè 2022.

Chế tạo chân tay giả, nối dài ước mơ cho người khiếm khuyết

(CLO) Sau vài lần được tiếp xúc với những người làm chân, tay, tai, mũi... giả do bị khiếm khuyết, anh Trần Huy Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) đã có ý định tìm tòi, học hỏi để phát triển công việc này với mong muốn mang lại sự tự tin cho họ.

Gia Lai: Núp bóng cải tạo vườn “đá tặc” mở đại công trường gần bãi rác thị trấn

(CLO) “Đá tặc” rầm rộ khai thác đá, chẻ thành từng viên vuông vắn và ngang nhiên vận chuyển ra ngoài tiêu thụ. Sự việc diễn ra trong và ngay cạnh bãi rác thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông (Gia Lai). Tại hiện trường còn sót lại khoảng hơn 100 khối đá.

Tổng thống Biden ủng hộ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO

(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson và Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistöon vào thứ Năm (19/5) tại Washington để thảo luận về đơn xin gia nhập NATO của họ.

Windows ép người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge khi tìm kiếm

(CLO) Công cụ tìm kiếm trên Desktop (màn hình) của Windows chỉ hiển thị nội dung trên trình duyệt Microsoft Edge, bất kể người dùng cài ứng dụng khác làm mặc định.

Siêu phẩm '578 Phát Đạn Của Kẻ Điên' chính thức ra rạp hôm nay

(CLO) Sau thời gian dài trì hoãn vì nguyên nhân khách quan, 578 Phát Đạn Của Kẻ Điên cũng chính thức được ra rạp với nhiều kỳ vọng của khán giả.

Tốc độ giảm suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi đang chậm lại

(CLO) Bộ Y tế cho biết, tốc độ giảm suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi đã giảm về mức dưới 1%/năm kể từ năm 2015, trong khi giai đoạn trước đó đạt trên 1%/năm. Tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ học đường (5-19 tuổi) ở mức 14,8%, trẻ dưới 5 tuổi giảm từ 7,1% xuống 5,2%(năm 2020).

Giá xăng ngày mai (21/5) có thể tăng lên

(CLO) Giá xăng ngày mai được dự báo tiếp tục tăng mạnh, và có thể thiết lập mức giá cao chưa từng có.