Điều chỉnh kích thước chữ

Microsoft giới thiệu HoloLens 2 với nhiều cải tiến

(CLO) Bốn năm sau khi công bố HoloLens thế hệ đầu tiên, Microsoft vừa chính thức ra mắt tại MWC 2019 phiên bản HoloLens 2 với nhiều cải tiến. So với thế hệ đầu, HoloLens 2 tốt hơn, có thiết kế mới hơn, thoải mái hơn khi đeo, làm được nhiều thứ hơn và có góc nhìn gấp đôi.

Báo nói Công luận
Microsoft giới thiệu HoloLens 2 với nhiều cải tiến.

Microsoft giới thiệu HoloLens 2 với nhiều cải tiến.

Nhờ cải tiến trường nhìn, nên thiết bị AR (thực tế tăng cường) này có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Đầu tiên, HoloLens 2 có thiết kế mới, nhìn giống như chiếc mũ bảo hiểm của thợ hàn và phần kính có thể kéo lên xuống dễ dàng.

HoloLens 2 sử dụng cảm biến Time-of-Flight (TOF) mới chính xác và nhanh hơn nhiều so với cảm biến cũ. Chiếc kính mới cũng sẽ theo dõi mống mắt của bạn để biết chính xác bạn đang nhìn vào đâu và có cả xác thực Windows Hello để đăng nhập bằng mống mắt.

Cảm biến TOF mới hiện có thể nhận ra tới 21 điểm trên tay của bạn, cho phép thực hiện các cử chỉ tay tốt hơn và chân thực hơn.

Và cùng với phần mềm AI tùy chỉnh, người dùng có thể làm rất nhiều thứ hay ho như tùy chỉnh các phím để tương tác ảo trong không trung, chơi đàn piano ảo, sửa chữa mọi thứ và nhiều điều thú vị khác nữa.

Dĩ nhiên sẽ không thiếu chức năng điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý Cortana của Microsoft.

Về phần thông số kỹ thuật, HoloLens 2 được trang bị chip Snapdragon 850 và bộ xử lý hình ảnh ba chiều thế hệ thứ hai.

Mỗi màn hình trên tấm che có độ phân giải tương đương với màn hình 2K.

Kính AR này cũng đi kèm với 5 micro, loa âm thanh không gian, sử dụng cổng USB-C, hỗ trợ Wifi và pin có thể hoạt động đến ba giờ.

Microsoft HoloLens 2 vẫn không phải là thiết bị AR hướng đến đối tượng người dùng bình thường sử dụng ở nhà, mà thay vào đó tập trung vào các doanh nghiệp, quân đội và xây dựng.

Microsoft niêm yết HoloLens 2 với giá 3.500 USD và hiện khách hàng đã có thể để đặt mua trước trên trang sản phẩm của hãng.

Microsoft HoloLens 2 sẽ được bán ra ở Anh, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Đức, Ireland, Pháp, Trung Quốc, New Zealand, Úc và Nhật Bản. Ngày lên kệ chính thức vẫn chưa được tiết lộ.

Q.Anh/Theo 91mobiles