Điều chỉnh kích thước chữ

Ming-Chi Kuo dự đoán sẽ có 2 mẫu iPhone màn OLED trong năm 2018

(CLO) Năm nay, Apple đã trình làng chiếc iPhone X – smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình OLED thay vì LCD như thường lệ. Giờ đây, “người phán xử” của công ty phân tích thị trường KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo dự đoán sẽ có 2 chiếc iPhone 2018 sở hữu màn OLED.

Audio

Theo Kuo, một chiếc là phiên bản kế nhiệm của iPhone X, chiếc thứ 2 có thể là bản Plus màn hình lớn hơn. Đã xuất hiện không ít thông tin xoay quanh việc “những thầy phù thủy xứ Cupertino” sẽ ra mắt một thiết bị có màn 6 inch trong năm nay, thế nhưng lại chẳng thấy “tăm hơi” của nó đâu, vì thế dự đoán của Kuo là thiết bị này sẽ xuất hiện vào năm sau.

Báo Công luận
 

Năm sau, ông đồng Kuo cho rằng Apple sẽ sử dụng 2 mặt kính trước sau cùng khung viền kim loại. Điều này vừa giúp cho máy có thiết kế đẹp mắt, lại vừa gia tăng truyền sóng dữ liệu tốt hơn. Về camera, ông cho rằng Apple không nâng cấp nhiều bởi iPhone X hiện tại đã "cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và thiết kế hình thức". Tuy nhiên, ông cũng kỳ vọng công ty Mỹ đưa vào 7P (hệ thống 7 ống kính nhựa) hay 2G3P (hệ thống gồm hai thủy tinh, ba nhựa) giúp khả năng chụp ảnh của iPhone thế hệ tiếp theo tốt hơn. Hiện tại, Apple đang sử dụng hệ thống camera 6P (hệ thống 6 ống kính nhựa) cho các sản phẩm của mình.

Cả hai mẫu iPhone X 2018 sẽ đều sở hữu camera TrueDepth, đồng nghĩa với việc Face ID và Animoji sẽ trở nên phổ biến bao giờ hết. Chưa kể tới việc, những mẫu iPad Pro của năm sau cũng có thể được gã khổng lồ xứ California trang bị cho “rãnh” cảm biến này.

Ming-Chi Kuo vốn được đánh giá rất cao về khả năng nắm bắt thông tin bởi “tiền sử” tiên đoán vô cùng chính xác của mình về Apple. Hồi tháng 2 đầu năm nay, ông đã biết trước được họ sẽ thay đổi phương thức bảo mật sinh trắc học từ quét vân tay sang nhận diện khuôn mặt Face ID, đồng thời đánh giá rất cao (vượt trội hơn công nghệ của các hãng khác 2 năm) nó.

HV (Theo PhoneArena)