Điều chỉnh kích thước chữ

Mổ mắt miễn phí cho hơn 1500 người dân khó khăn Thừa Thiên Huế

(CLO) Hơn 1500 người dân, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được Bệnh viện mắt Hà Đông phối hợp với Bệnh viện TW Huế và Cục truyền thông công an nhân dân, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khám và mổ mắt miễn phí.

Audio

Ngày 1/9, Bác sĩ Đỗ Văn Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Đông cho biết, trong chuỗi hoạt động Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân lần thứ XII, năm 2019, được tổ chức tại TP Huế từ ngày 9 – 13/9/2019,  đơn vị đã phối hợp Cục Truyền thông Bộ Công an, Công an Thừa Thiên Huế, bệnh viện TW Huế đã khám và mổ mắt miễn phí cho hơn 1500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đội ngũ bác sĩ thăm khám cho hơn 1500 người dân và bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ thăm khám cho hơn 1500 người dân và bệnh nhân.

Trong hơn 1500 bệnh nhân đến khám, đã có 114 trường hợp được chỉ định mổ mắt do đục thủy tinh thể. Đây là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi và có khả năng gây mù lòa. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, nhiều bệnh nhân vẫn chưa có điều kiện để điều trị.

“Hành trình tri ân” khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động từ thiện thường niên của Bệnh viện mắt Hà Đông và Cục Truyền thông Công an nhân dân đến với các tỉnh còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đội ngũ cán bộ, bác sĩ đến từ những huyện xa xôi như: huyện Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà để khám, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ đi lại cho bà con.

Lực lượng công an hỗ trợ người dân trong việc đi lại và làm thủ tục thăm khám.

Lực lượng công an hỗ trợ người dân trong việc đi lại và làm thủ tục thăm khám.

"Ngày hôm nay chúng tôi vừa kết thúc chương trình khám, thay băng lại cho 114 bệnh nhân. Tất cả các ca mổ đều có kết quả tốt đẹp. Được chứng kiến niềm vui của người bệnh sau khi phẫu phuật có đôi mắt sáng trở lại, chúng tôi là những người thực hiện chương trình này cũng cảm thấy rất vui và tự hào vì đã đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ đôi mắt cho nhân dân, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu vùng xa, các gia đình chính sách, khó khăn", Bác sĩ Hải chia sẻ.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện mắt Hà Đông đã tiến hành thay băng và kiểm tra sức khỏe sau mổ cho những trường hợp bị đục thủy tinh thể. 100% ca mổ đã thành công, các bệnh nhân đã nhìn thấy lại ánh sáng trong niềm hạnh phúc của cả bệnh nhân, gia đình và các bác sĩ.

Hữu Tin – Việt Dũng