(CLO) Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai, Ủy ban QG Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN yêu cầu các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên, các bộ ngành sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 4 (tên quốc tế là Podul) đã vào biển Đông và đang hướng về đất liền các tỉnh nước ta.

(CLO) Sáng sớm nay (28/8), cơn bão có tên quốc tế là Podul đã đi vào Biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

(CLO) Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim ngắn “Những chiến binh “nhí” bảo vệ tê giác”. Bộ phim nhằm lan tỏa thông điệp và kêu gọi cộng đồng không tiêu thụ, sử dụng sừng tê giác. Đồng thời, cần chung tay bảo vệ loài tê giác đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

(CLO) Xả nước thải có chứa thông số BOD5 vượt quy chuẩn kỹ thuật 21 lần và COD vượt quy chuẩn hơn 16 lần... nên Công ty CP môi trường và công trình đô thị Nghệ An bị xử phạt 594 triệu đồng và buộc phảithực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm.

(CLO) Ngày 26/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM tổ chức buổi họp báo về định hướng của thành phố về xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và chuyển đổi sang công nghệ đốt phát điện. Hướng tới năm 2020, 50% rác thải sẽ được xử lý bằng công nghệ đốt phát điện.

(CLO) Hơn 33 giờ đồng hồ cháy liên tục, hỏa hoạn đã khiến khoảng 200ha rừng trồng tại huyện Phú Hòa (Phú Yên) bị thiêu rụi.

(CLO) Mặc dù Thủ tướng chính phủ, UBND TP.Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt về việc xóa dần các lò gạch thủ công, hướng tới sử dụng gạch không nung. Nhưng trên thực tế tại huyện Ứng Hòa nhiều lò gạch thủ công vẫn ngang nhiên tồn tại và khó có thể xóa bỏ.

(CLO) Nhà máy sản xuất giấy, bao bì của công ty TNHH Tấn Dũng tại Tiền Giang đột nhiên phát hỏa. Dù không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản, hàng hóa bị thiêu rụi, thiệt hại nhiều tỷ đồng.

(CLO )Thành phố Sầm Sơn vừa diễn ra Lễ ra quân “Hãy làm sạch biển năm 2019” với chủ đề “Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa”.

(CLO) TP. Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý các hộ, các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm có hành vi xả thải không đúng quy định vào công trình thủy lợi. Đồng thời, gắn trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở nếu để tình trạng vi phạm về xả thải tái diễn trên địa bàn hành chính được giao quản lý.

(CLO) Khoảng ngày 28, 29/8, trên khu vực Đông Bắc Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới.

(CLO) Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định chủ động sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống bão Bailu có thể đối hướng và ảnh hưởng đến vùng biển của nước ta trong những ngày tới.

(CLO) Năm 2018 UBND thành phố Hà Nội quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cấp bách chống sạt lở bờ tả sông Bùi, với tổng mức đầu tư khoảng 37,3 tỷ đồng sau trận lũ lịch sử. Tuy nhiên cho tới nay dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhiều hạng mục còn dang dở.

(CLO) Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) Trần Hồng Hà mới ký trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) xung quanh việc cấp hàng nghìn ha đất tại Ninh Bình, Hà Nam, Thái Nguyên, Hải Phòng... để doanh nghiệp xây chùa. 

(CLO) Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến mỡ thành phẩm của ông Mai Sỹ Hoạt đã phát hiện hơn 5 tạ mỡ bò thành phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

(CLO) Từ 1/9/2019, UBND TP.Hà Nội thực hiện cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa  dùng một lần trong hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

(CLO) Theo các nhà địa chất, trong quy hoạch tái định cư cho dân cư các vùng ven sông, suối cần đặc biệt tránh các bãi bồi cao với hệ thống suối quanh co bên cạnh. Đây không phải là những khu vực được quy hoạch để xây dựng các công trình dân sinh.

(CLO) Dự án cải tạo sông Tích được coi là dự án trọng điểm của ngành Nông nghiệp Hà Nội. Sau khi hoàn thành, dự án hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích rất lớn. Tuy nhiên đến nay, sau gần 10 năm thi công, tiến độ của dự án vẫn rất chậm.

(CLO) Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhà báo và Công luận tại khu vực đường ra nghĩa trang Đồng Cống, phường Tràng Minh đã diễn ra hiện tượng tập kết và đốt rác thải. Đáng lo ngại, trong số rác bị đốt đó có cả rác thải y tế và linh kiện điện tử.

(NB&CL) Tại lễ ra quân quốc gia chống rác thải nhựa được tổ chức hồi tháng 6/2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và từng gia đình hãy nói không với túi nilông, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

(CLO) Xử lý rác không đúng quy định gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, một doanh nghiệp bị UBND tỉnh Bến Tre xử phạt 260 triệu đồng.

(CLO) Liên quan đến thông tin một số dự án đầu tư xây dựng có dấu hiệu xâm phạm đến Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng đôn đốc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

(CLO) UBND thành phố Hà Nội cho biết, trước mắt sẽ chấp thuận đề xuất về việc phun khử mùi, che phủ vật liệu PosiShell tại các ô chôn lấp rác thải để hạn chế ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước tại các bãi xử lý rác thải tập trung của thành phố.

(CLO) Cuối tuần vừa qua, hơn 300 tình nguyện viên đến từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Sun World Halong Complex và nhóm Otofun Quảng ninh đã ra quân làm sạch bãi biển trong chương trình “Vì Hạ Long xanh – Đồng hành dọn rác”.

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi các bộ ngành và địa phương liên quan về việc kiểm tra, khắc phục sự cố công trình thủy điện Đắk Kar, Đắk Sin 1 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.