(CLO) Từ những căn cứ, tài liệu thu thập được, Công an tỉnh Hòa Bình đã triệu tập một số người liên quan để làm rõ hành vi đổ dầu gây ô nhiễm nguồn nước cấp đến nhà máy nước sạch sông Đà.

(CLO) Ngày 16/10, Cty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà có văn bản gửi khách hàng về việc tiếp tục tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải và chưa hẹn ngày cấp nước trở lại.

(CLO) Ngày 16/10, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết đã ban hành Quyết định số 4647/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết TL 1:500 Nhà máy xử lý rác tại khu vực bãi rác Khánh Sơn.

(CLO) Câu chuyện biết “nước bẩn” vẫn cung cấp cho dân nội đô đang khiến dư luận những ngày qua "dậy sóng". Nhiều người cho rằng, đây là hành động vô nhân tính, coi thường sức khỏe của người dân, rất cần các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đặc biệt là Viwasupco.

(CLO) Kết quả xét nghiệm trước đó cho thấy, trong nước có một số chất vượt ngưỡng quy chuẩn. Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ dùng nguồn nước sông Đà để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống.

(CLO) Các cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân khiến nước sạch ở Hà Nội có mùi lạ là bởi một doanh nghiệp, hoặc cá nhân nào đó đổ trộm dầu thải trên đầu nguồn thượng lưu dòng suối trên địa bàn xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn và chảy vào kênh dẫn nhà máy xử lý nước sông Đà.

(CLO) Nhiều ngày qua người dân sinh sống ở các quận như Hà Ðông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì (Hà Nội)… rất lo lắng khi nước sạch có mùi lạ, khi tắm rửa có hiện tượng nhờn, sau khi đun sôi nước vẫn còn mùi khét.

(CLO) Trong 2 ngày (11&12/10), tại TP Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị ứng dụng Công nghệ thông tin ngành TN&MT năm 2019.

(CLO) Theo thống kê chưa đầy đủ, TP.HCM có khoảng 1.000 nhà máy xí nghiệp quy mô lớn và hàng chục ngàn cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, hầu hết nằm xen kẽ với khu vực dân cư nên khí thải từ các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến đông đảo người dân đô thị.

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp vừa thực hiện kiểm tra và xác định mẫu thuốc trừ sâu (đặc trị rầy) nhãn hiệu Schesyntop 500WG không có giá trị sử dụng, công dụng. Thông tin này đã khiến các hộ kinh doanh vât tư nông nghiệp và nông dân tại địa phương hoang mang.

(CLO) Người dân sinh sống gần bãi rác duy nhất của thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại kêu trời vì lượng chất thải hàng trăm nghìn tấn đang ùn ứ.

(CLO) Từ năm 2019 - 2020, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai và UBND các tỉnh, thành phố sẽ xây dựng lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã với lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt.

(CLO) Ngày 5/10 tại bãi biển Thịnh Long (Nam Định) đã diễn ra chiến dịch dọn rác bãi biển Thịnh Long với đông đảo sự tham gia của các ban ngành. Theo đó, chiến dịch đã ghi nhận công suất dọn rác đạt kỷ lục với 450kg/ giờ, một con số đáng báo động cho tình trạng ô nhiễm bờ biển nơi đây.

(CLO) Từ ngày 27/7 đến nay, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) ứ đọng gần 273.000 tấn rác.

(CLO) Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu (BĐKH) và kỹ năng ứng phó với BĐKH dành cho lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội ở 8 tỉnh, thành miền Trung từ Quảng Bình đến Phú Yên.

(CLO) Từ ngày 3/10 đã có mưa dông diện rộng ở các tỉnh phía bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội giúp làm giảm bụi mịn, cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí.

(NB&CL) Tình trạng “thông tin nhiễu loạn” và “chậm trễ công bố thông tin” về mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM  trong những ngày qua lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan sự cố môi trường có tác động tiêu cực đến cuộc sống người dân.

(CLO) Hơn 260 tấn ngao nuôi (gần 80 ha) của 38 hộ dân ở xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chết hàng loạt là do mưa lớn kéo dài, nước lũ đổ về khiến nước tại các bãi nuôi bị thay đổi độ mặn, ngao bị sốc nước ngọt nên bị chết trắng.

(CLO) Vụ hỏa hoạn xảy ra vào giữa đêm 2/10 khiến hàng trăm ki-ốt trong chợ tạm Còng tại thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa bị "bà hỏa" thiêu rụi.

(CLO) Chiều ngày 1/10 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã diễn ra Lễ ký cam kết của toàn thể các phòng, ban chuyên môn về việc giảm thiểu rác thải nhựa.

(CLO) Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân cam kết trong vòng 15 ngày sẽ giải phóng hết hàng tồn kho và dừng sản xuất để chờ kết luận của cơ quan chức năng

(CLO) Ngày 28/9, TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình Tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm Nhà quản lý – Doanh nghiệp – Truyền thông”.

(CLO) Sáng 28/9, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”.

(CLO) Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu Nhà máy cồn Đại Tân khẩn trương có phương án khắc phục sự cố tràn dầu fusel, tuyệt đối không để dầu tràn ra ngoài.

(CLO) Sáng 28/9, tại TP. Đà Nẵng, hơn 2.000 người tham gia Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”.