Báo Điện tử Công luận

(CLO) Dự kiến trong giai đoạn 2023-2024, mức phí kiểm tra khí thải là 50.000 đồng/xe/năm. Theo đó, nguồn phí thu được từ đề án “kiểm tra khí thải xe máy” ở TP.HCM trong 6 năm lên tới 2.200 tỉ đồng.

(CLO) Nhiều chuyên gia nhận định, xâm nhập mặn gia tăng từ cuối tháng 1, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, hạn mặn gay gắt trong năm 2021.

(CLO) UBND TP.HCM vừa phê duyệt Đề án chống ngập và xử lý nước thải TP.HCM giai đoạn 2020 - 2015 và Kế hoạch chống ngập, xử lý nước thải giai đoạn 2020 - 2030.

(CLO) Vào sáng sớm 27/1, ứng dụng AirVisual cho thấy tình hình tương tự. Chỉ số AQI trung bình tại TP. HCM từ 6h là 162 đơn vị - ngưỡng có hại cho sức khỏe.

(CLO) Từ ngày 28/1, khu vực các tỉnh, thành Bắc Bộ sẽ bước vào đợt rét mới với nền nhiệt thấp nhất ở đồng bằng đạt ngưỡng từ 13-15 độ C, khu vực vùng núi từ 9-12 độ C. Và trạng thái này chỉ kéo dài trong khoảng 2 ngày.

(CLO) Theo trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 27/1: Khu vực ở Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ vài nơi. Sáng sớm có sương mù. Trưa và chiều trời nắng.

(CLO) Từ đêm 27/1, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ nền nhiệt giảm, trời rét, khu vực miền núi có nơi rét đậm, rét hại. Nền nhiệt thấp nhất dao động từ 13-16 độ C ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

(CLO) Sau gần 1 tuần chỉ ở ngưỡng xấu thậm chí rất xấu, hôm nay chất lượng không khí ở Thủ đô đã có sự cải thiện. Chỉ số AQI trong biên độ vàng, chất lượng không khí ở mức trung bình.

(CLO) Thời tiết khu vực TP. HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ sẽ không mưa, nắng trong ngày, nhiệt độ cao nhất dao động 30-33 độ C. Trong khi chất lượng không khí ở ngưỡng tốt đến trung bình.

(CLO) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện hàng nghìn thẻ hương đã được hoàn thiện, đóng gói nhãn mác của các thương hiệu cùng nhiều hóa chất, nguyên liệu để dùng cho việc sản xuất hương giả.

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trời rét.

(CLO) Chỉ số AQI trên toàn TP Hà Nội vẫn ở ngưỡng da cam và đỏ, chất lượng không khí xấu. Đáng chú ý có hai điểm trong biên độ vàng, chất lượng không khí trung bình.

(CLO) Thời tiết TP. HCM từ sáng ngày 29/1, bắt đầu trở lạnh, nền nhiệt thấp nhất trong khoảng 19-22 độ C. Riêng vào chiều tối ngày 28/1, người dân cần đề phòng mưa rào và dông trở lại.

(CLO) Thời tiết khu vực Bắc Bộ ấm lên trong 2 ngày đầu tuần, sau đó sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường. Dự báo vào ngày 28-31/1, khu vực Bắc Bộ sẽ bắt đầu đón đợt rét mới nhưng không quá khắc nghiệt so với đợt rét trước đó.

(CLO) Theo trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Bắc Bộ và Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

(CLO) Theo dữ liệu cập nhật từ cổng thông tin môi trường của UBND TP Hà Nội thì chỉ số AQI trung bình ở Thủ đô hôm nay là 175, trong giới hạn biên độ đỏ, chất lượng không khí xấu.

(CLO) Trong ngày 24/1, thời tiết tại TP. HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ khá đẹp, mưa trái mùa chỉ xuất hiện một vài nơi, lượng mưa không lớn, thời gian không kéo dài.

(CLO) Do ảnh hưởng của nhiễu động từ gió trên cao, chiều nay 23/1, một số địa phương ở khu vực TP. HCM xuất hiện mưa rào rải rác.

(CLO) Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 23/01, một đám cháy bùng phát tại cửa hàng tạp hóa Đồng Phong do anh Phạm Văn Phong trú tại xóm Trung Tâm, xã Nghi Ân, TP Vinh (Nghệ An) làm chủ. Do đám cháy âm ỉ bên trong nên không được phát hiện.

(CLO) Ngày 23/1, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này vừa đưa ra quyết định về việc xử phạt đối với 2 người có hành vi săn bắt, vận chuyển trái phép động vật hoang dã.

(CLO) Một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra trong đêm tại một công ty gỗ ở Bình Dương. Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng đã khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

(CLO) Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 25-27/1, khu vực đồng bằng ven biển Bắc Bộ sáng và đêm có mưa phùn và sương mù, trời rét; sau đó có mưa.

(CLO) Do ảnh hưởng của nhiễu động gió trên cao nên khu vực TP. HCM có thể xuất hiện mưa trái mùa, đồng thời chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt so với những ngày trước đó.

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Hiện nay do rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10-13 độ vĩ Bắc, nên ở khu vực Nam Biển Đông và vùng biển phía Đông của khu vực Giữa Biển Đông có mưa rào và dông.

(CLO) Thỏa thuận toàn cầu về rác thải nhựa đại dương nếu được thông qua sẽ đảm bảo rằng, đây không phải là gánh nặng đặt lên vai một số ít các nước phát thải lớn rác thải nhựa đại dương mà là một trách nhiệm chung toàn cầu.

Báo Công Luận