(CLO) Mưa lớn kéo dài liên tục đã khiến nước sông dâng cao, đường sá sạt lở, nhà dân tốc mái, giao thông chia cắt… nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Trị phải sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. 

(CLO) Dù đã bị niêm phong và có lệnh cấm hoạt động khai thác cát sỏi tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Điện Minh (thị xã Điện Bàn); tuy nhiên, tình trạng khai thác “chui” vẫn đang hoạt động rầm rộ khiến người dân tỏ ra bức xúc.

CLO) Nhân đôi niềm vui trước thềm năm học mới, trong tháng 8/2019, Tập đoàn Novaland đã đồng hành cùng nhiều chương trình hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

(CLO) Để chủ động ứng phó với bão số 4, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 26/BCH về việc theo dõi diễn biến và chủ động các biện pháp phòng, chống bão số 4.

(CLO) Ngày 29/8/2019, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND gửi hỏa tốc các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh về việc tập trung ứng phó với bão số 4 (bão Podul).

(CLO) Ngày 28/8, EU đã cứu trợ 100.000 Euro nhằm hỗ trợ các cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng nhiều nhất trong các đợt lũ lụt tại Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Số tiền cứu trợ sẽ được cung cấp trực tiếp cho trên 18.000 người dân tại ở các tỉnh phía Nam gồm Đắk Lắk, Kiên Giang, Lâm Đồng.

(CLO) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, cơn bão số 4 (có tên quốc tế là Podul) sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình vào chiều 30/8 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

(CLO) Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai, Ủy ban QG Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN yêu cầu các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên, các bộ ngành sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 4 (tên quốc tế là Podul) đã vào biển Đông và đang hướng về đất liền các tỉnh nước ta.

(CLO) Sáng sớm nay (28/8), cơn bão có tên quốc tế là Podul đã đi vào Biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

(CLO) Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim ngắn “Những chiến binh “nhí” bảo vệ tê giác”. Bộ phim nhằm lan tỏa thông điệp và kêu gọi cộng đồng không tiêu thụ, sử dụng sừng tê giác. Đồng thời, cần chung tay bảo vệ loài tê giác đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

(CLO) Xả nước thải có chứa thông số BOD5 vượt quy chuẩn kỹ thuật 21 lần và COD vượt quy chuẩn hơn 16 lần... nên Công ty CP môi trường và công trình đô thị Nghệ An bị xử phạt 594 triệu đồng và buộc phảithực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm.

(CLO) Ngày 26/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM tổ chức buổi họp báo về định hướng của thành phố về xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và chuyển đổi sang công nghệ đốt phát điện. Hướng tới năm 2020, 50% rác thải sẽ được xử lý bằng công nghệ đốt phát điện.

(CLO) Hơn 33 giờ đồng hồ cháy liên tục, hỏa hoạn đã khiến khoảng 200ha rừng trồng tại huyện Phú Hòa (Phú Yên) bị thiêu rụi.

(CLO) Mặc dù Thủ tướng chính phủ, UBND TP.Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt về việc xóa dần các lò gạch thủ công, hướng tới sử dụng gạch không nung. Nhưng trên thực tế tại huyện Ứng Hòa nhiều lò gạch thủ công vẫn ngang nhiên tồn tại và khó có thể xóa bỏ.

(CLO) Nhà máy sản xuất giấy, bao bì của công ty TNHH Tấn Dũng tại Tiền Giang đột nhiên phát hỏa. Dù không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản, hàng hóa bị thiêu rụi, thiệt hại nhiều tỷ đồng.

(CLO )Thành phố Sầm Sơn vừa diễn ra Lễ ra quân “Hãy làm sạch biển năm 2019” với chủ đề “Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa”.

(CLO) TP. Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý các hộ, các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm có hành vi xả thải không đúng quy định vào công trình thủy lợi. Đồng thời, gắn trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở nếu để tình trạng vi phạm về xả thải tái diễn trên địa bàn hành chính được giao quản lý.

(CLO) Khoảng ngày 28, 29/8, trên khu vực Đông Bắc Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới.

(CLO) Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định chủ động sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống bão Bailu có thể đối hướng và ảnh hưởng đến vùng biển của nước ta trong những ngày tới.

(CLO) Năm 2018 UBND thành phố Hà Nội quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cấp bách chống sạt lở bờ tả sông Bùi, với tổng mức đầu tư khoảng 37,3 tỷ đồng sau trận lũ lịch sử. Tuy nhiên cho tới nay dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhiều hạng mục còn dang dở.

(CLO) Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) Trần Hồng Hà mới ký trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) xung quanh việc cấp hàng nghìn ha đất tại Ninh Bình, Hà Nam, Thái Nguyên, Hải Phòng... để doanh nghiệp xây chùa. 

(CLO) Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến mỡ thành phẩm của ông Mai Sỹ Hoạt đã phát hiện hơn 5 tạ mỡ bò thành phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

(CLO) Từ 1/9/2019, UBND TP.Hà Nội thực hiện cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa  dùng một lần trong hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

(CLO) Theo các nhà địa chất, trong quy hoạch tái định cư cho dân cư các vùng ven sông, suối cần đặc biệt tránh các bãi bồi cao với hệ thống suối quanh co bên cạnh. Đây không phải là những khu vực được quy hoạch để xây dựng các công trình dân sinh.

(CLO) Dự án cải tạo sông Tích được coi là dự án trọng điểm của ngành Nông nghiệp Hà Nội. Sau khi hoàn thành, dự án hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích rất lớn. Tuy nhiên đến nay, sau gần 10 năm thi công, tiến độ của dự án vẫn rất chậm.