(CLO) Tại cuộc họp rà soát Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân yêu cầu kiên quyết loại bỏ các loại phế liệu nhập khẩu hiệu quả tái chế thấp, chứa nhiều phụ gia nguy hại tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

(CLO) Với khẩu hiệu “Chúng tôi không hứa, chúng tôi làm” tháng 8 này, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh tiên phong là doanh nghiệp quy mô lớn đầu tiên thay thế các vật dụng có chất liệu nhựa/nilon bằng chất liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe như vải, giấy tại hệ thống gần 60 khách sạn.

(CLO) Chuyên gia Khí tượng Thủy văn nhận định, bão số 3 (có tên gọi quốc tế là bão Wipha) diễn biến rất phức tạp về đường đi, quỹ đạo lẫn cấp gió và sẽ gây ra đợt mưa to đến rất to cho các tỉnh Bắc Bộ.

(CLO) Hồi 1 giờ sáng nay (1/8), vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 460km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12. Tối nay bão sẽ đi vào khu vực phía Bắc của Vịnh Bắc Bộ.

(CLO) Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện hỏa tốc số 08/CĐ-TW chỉ đạo ứng phó với Bão số 3 đang hướng vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định.

(CLO) Bão số 3 (Wipha) hướng vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng. Từ sáng mai (1/8), Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, chiều và đêm mai tăng lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 12. Từ đêm mai đến ngày 4/8, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

(CLO) Sáng nay (31/7), áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 3 trong năm 2019 và có tên quốc tế là Wipha.

(CLO) Trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có thể mạnh lên thành bão.

(CLO) Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai vừa có công văn hỏa tốc gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp trên biển Đông.

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện bảo đảm thoát nước, chống úng ngập trong mùa mưa.

(CLO) Theo số liệu thống kê và kết quả tính toán thu được từ các trạm quan trắc của của Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho thấy, trong tuần vừa qua chất lượng không khí trên địa bàn TP. Hà Nội được cải thiện đáng kể so với tuần trước.

(CLO) Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan chuyên môn được giao quản lý cây xanh đô thị tăng cường kiểm soát chặt chẽ cây xanh, đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục tình trạng cây gãy đổ mất an toàn trong mùa mưa bão.

(CLO) Trong tuần tới, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi có mưa to đến rất to. Khu vực Trung Bộ sẽ kết thúc đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày qua, chiều và tối có mưa dông rải rác.

(CLO) UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công điện hỏa tốc yêu cầu các địa phương, các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan tập trung ứng phó với nắng nóng kéo dài, hạn hán, xâm nhập mặn vụ Hè - Thu 2019.

(CLO) Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, cơ quan này phát hiện nhiều mẫu thịt, rau củ quả không đảm bảo chất lượng, tỉ lệ còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật tăng 1,5% so với cùng kỳ 2018.

(CLO) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ban chỉ đạo 389 quốc gia, UBND các tỉnh biên giới phía Bắc khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng nhập lậu động vật, sản phẩm động vật, bao gồm gia cầm, sản phẩm gia cầm vào Việt Nam.

(CLO) Vàng, bạc, đồng được lấy từ 6,2 triệu điện thoại di động phế thải sẽ được dùng để chế tác ra các huy chương tại Olympic 2020 diễn ra tại Nhật Bản.

(CLO) Khuya ngày 25/7, một xưởng gỗ tư nhân nằm trên đường Đặng Văn Ngữ (phường An Đông, TP. Huế) bất ngờ phát hỏa, bốc cháy dữ dội khiến nhiều người dân sống xung quanh khu vực hoảng hốt.

(CLO) Từ nhiều năm nay, hàng chục hộ dân ở xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) phải sống chung với môi trường ô nhiễm do trạm trộn bê tông nhựa của Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Nam "nhả khói bụi" gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc tập trung ứng phó với nắng nóng kéo dài, hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Trung Bộ.

(CLO) Lực lượng kiểm lâm và Công an tỉnh Đồng Nai đang làm rõ nguyên nhân một cá thể bò tót chết trong khu vực rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.

(CLO) Liên quan đến các sai phạm của hạng mục lấn biển, UBND thành phố và Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý kiên quyết, yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ các công trình sai phạm trong tháng 7.

(CLO) Sáng nay, 25/7, Hội thảo và Triển lãm về ngành cấp thoát nước (Vietwater 2019) với nội dung “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững” đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được chủ trì bởi Hội Cấp Thoát nước Việt Nam và đơn vị tổ chức triển lãm - Informa Markets Vietnam.

(CLO) Ngày và đêm 23/7, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt.

(CLO) Tổng Cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị vừa triển khai khảo sát lần thứ 10 tại cồn cát khu vực biển Cửa Đại, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam và phát hiện khu vực này xuất hiện thêm cồn cát nhỏ.