Điều chỉnh kích thước chữ

“Mùa đoàn tụ” câu chuyện về tết sum vầy sẽ lên sóng VTV vào đêm giao thừa

(CLO) Chương trình đón giao thừa Tết Tân Sửu - Mùa đoàn tụ 2021 (22h15, 30 Tết - VTV) sẽ chuyển tải cho người xem giá trị cốt lõi về tình cảm thiêng liêng gắn kết con người-đất nước-quê hương-nguồn cội.

Audio

Với 3 chương: "Cội nguồn Đất-Nước", "Vươn lên từ Đất, sinh sôi từ Nước" và "Đất nước là nơi dân mình đoàn tụ", Mùa đoàn tụ 2021 sẽ đưa mọi người trở về những giá trị gắn kết của người Việt Nam. Đó là sự gắn bó giữa ĐẤT- NƯỚC - CON NGƯỜI.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài THVN chia sẻ về ý tưởng của Mùa đoàn tụ 2021: "Chương trình được phát sóng trong khung giờ đêm giao thừa, có nhiều thế hệ khán giả cùng xem, vì vậy chúng tôi hướng tới chủ đề xuyên suốt để ông bà, cha mẹ, con cháu tìm được những điều giá trị cho chính mình. Trong suốt hành trình của chúng tôi, hai từ đất nước, con người là nguồn cảm hứng cho Mùa đoàn tụ 2021".

Đón Giao thừa với Mùa đoàn tụ 2021. Ảnh: vtv.vn

Đón Giao thừa với Mùa đoàn tụ 2021. Ảnh: vtv.vn

Chương trình Mùa đoàn tụ 2021 được đặt trong không gian sân khấu 3600 mang dáng dấp tổ chim - biểu tượng cho sự sum vầy đoàn tụ. Những câu chuyện gắn với Đất, Nước, Con người sẽ được kể và trình diễn trong một không gian độc đáo, mới lạ của nghệ thuật sắp đặt với chất liệu là tre, rơm, lá. Những thứ hết sức gần gũi với đời sống, gắn bó với xóm làng, cội rễ gốc tích của người Việt mang lại cảm giác ấm áp đặc biệt trong đêm giao thừa.

14 tiết mục xuất hiện trong Mùa đoàn tụ 2021 như sợi dây xuyên suốt truyền tải thông điệp của chương trình. Bắt đầu với Bến xuân - Đàn chim Việt; Hát về cây lúa hôm nay - Tình ta biển bạc đồng xanh; Tre Việt Nam; Một đời người - một rừng cây; hân hoan với Ơi cuộc sống mến thương; Hạt mưa mùa xuân - Hương ngọc lan; Chong chóng gió -Tết xuân;...và khép lại đầy tự hào, cảm xúc với tiết mục Tiến quân ca, Đất nước tình yêu.

Mùa đoàn tụ 2021 được kéo dài từ 22 giờ 15 đêm 30 Tết tới 1 giờ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu. Ảnh: vtv.vn

Mùa đoàn tụ 2021 được kéo dài từ 22 giờ 15 đêm 30 Tết tới 1 giờ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu. Ảnh: vtv.vn

Bên cạnh nội dung sâu sắc, chắt lọc, ê kíp thực hiện chú trọng ngôn ngữ hình ảnh, tạo ấn tượng về thị giác để Mùa đoàn tụ 2021 vừa là một chương trình có chiều sâu, sự lắng đọng, vừa chứa yếu tố hiện đại. Năm nay, nhóm sản xuất sử dụng công nghệ AR vào các kỹ xảo khiến trường quay trở nên khác biệt hơn, xanh tươi, gần gũi với thiên nhiên và cuộc sống.

Mùa đoàn tụ 2021 được kéo dài từ 22 giờ 15 đêm 30 Tết tới 1 giờ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu. Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII kết thúc thành công, cùng mạch đoàn tụ thiêng liêng, ê kíp đã thực hiện MV Chào cờ tại Cột cờ Hà Nội với sự tham gia của dàn hợp xướng thiếu nhi Bắc -Trung - Nam và nhiều thế hệ, tạo nên những nốt nhạc tự hào, linh thiêng, ấm áp và hy vọng ở phần cuối chương trình.