Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Hãng Mercedes-Benz bị kiện vì cửa nóc xe nổ tung dưới trời nắng

(CLO) Cửa nóc xe Mercedes-Benz của người chủ xe trước đó đã vỡ tung khi đi dưới trời nắng.

Audio
Mercedes-Benz ML350 đời 2015.

Mercedes-Benz ML350 đời 2015.

Thương hiệu xe sang Mercedes-Benz vừa bị chủ xe ML350 đời 2015 đã đệ đơn kiện tập thể với lý do cửa nóc bị vỡ tung khi xe đang di chuyển, đòi bồi thường 200 triệu USD, cùng toàn bộ chi phí tố tụng.

Đơn kiện tập thể đối với cửa nóc xe Mercedes được nộp lên Toà án Illinois, Mỹ, với nguyên đơn là tất cả các chủ xe Mercedes từ phiên bản 2010 đến nay. Bên cạnh đó, ngoài Mercedes-Benz, nhà sản xuất kính Saint-Gobain Sekurit cũng bị kiện.

Theo đơn khởi kiện, vào tháng 3 vừa qua khi xe ML350 đang được lái với tốc độ chỉ 55 dặm/h (88 km/h) trên đường cao tốc, dưới trời nắng thì cửa nóc bỗng bất ngờ vỡ tung.

Người trong xe đã kinh hãi khi nghe thấy tiếng âm thanh như tiếng súng nổ nên đã tấp xe vào lề đường để kiểm tra, kết quả cửa kính nóc xe đã vỡ vụn, rơi đầy ghế sau dù không có bất kỳ tác động ngoại lực nào.

Trong lần kiện tụng này này, nguyên nhân là Mercedes-Benz không đáp ứng các tiêu chuẩn kính an toàn.

Trong lần kiện tụng này này, nguyên nhân là Mercedes-Benz không đáp ứng các tiêu chuẩn kính an toàn.

Với chiếc xe này được trang bị cửa nóc panorama, kính tấm lớn loại này đòi hỏi kỹ thuật chế tạo chính xác cao để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp này, nguyên nhân là Mercedes-Benz không đáp ứng các tiêu chuẩn trên.

Tài xế khi gặp tình huống này sẽ bị xao nhãng, hoặc có thể gây tai nạn. Tuy nhiên xe vẫn chưa được Mercedes tiến hành triệu hồi. Trong đơn kiện hãng xe Mercedes-Benz cũng chưa bao giờ cảnh báo cho chủ xe về nguy cơ vỡ cửa nóc.

Đã có một số khách hàng khiếu nại trước đó, nhưng Mercedes được cho là đã "bịt miệng" họ bằng cách đồng ý bồi thường từ 250 đến 500 USD.

Việc thay cửa nóc bị vỡ có thể tốn tới 2.000 USD theo đơn kiện của tập thể các chủ xe, nhưng riêng chủ xe nói trên cho biết giá thay cửa nóc có giá lên tới 9.000 USD.