Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Lexus NX bị triệu hồi do thiếu mối hàn

(CLO) Tại thị trường Mỹ có khoảng 4.200 xe Lexus NX bị triệu hồi, nguyên nhân do thiếu mối hàn ở bộ giảm chấn phía trước.

Audio

Đợt triệu hồi bao gồm các phiên bản NX250, NX350, NX350h và NX450h +, và Lexus đã yêu cầu các đại lý ngừng bán các mẫu xe tồn. Các tài liệu của Cục an toàn giao thông Mỹ cho thấy, một số điểm hàn có thể đã bị bỏ sót trong quá trình sản xuất. Chúng nằm xung quanh vị trí gắn bộ giảm chấn trước.

my lexus nx bi trieu hoi do thieu moi han hinh 1

Lexus NX tại thị trường Mỹ bị triệu hồi do thiếu mối hàn. Ảnh: Lexus

Việc để sót các mối hàn này có thể khiến một số mối hàn khác và các tấm vật liệu xung quanh bị yếu đi hoặc nứt theo thời gian, do đó có thể khiến giảm xóc trước tách ra khỏi vị trí gắn. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ va chạm, có thể khiến tài xế mất kiểm soát.

Đợt triệu hồi bao gồm 4.215 chiếc NX, mặc dù Lexus ước tính rằng chỉ ít hơn 1% trong số đó là thiếu mối hàn. Các chủ xe được thông báo mang xe đến đại lý được ủy quyền để kiểm tra trong tháng 6.

Trong khi đó, Lexus đã yêu cầu các đại lý ngừng bán những chiếc NX có khả năng bị ảnh hưởng bởi việc triệu hồi áp dụng cho cả những mẫu xe chưa bán. Hiện tại, chỉ có 12 chiếc được xác định là có liên quan đến lỗi này.

Vào năm 2019, Subaru đã triệu hồi 2.107 xe Outback và Legacy do lỗi mối hàn bên dưới tấm ốp, 293 xe Ascent bị triệu hồi vào năm 2018 vì thiếu một loạt vết hàn trên trụ B.

Lexus NX mới cũng vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 4, hiện tại chưa có thông báo nào của Lexus Việt Nam về lỗi này.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kon Tum: Bỏ gần 100 triệu đào cây gỗ về xẻ thì bị công an đến lập biên bản

(CLO) Sau khi bỏ ra 90 triệu đồng thuê người đào cây gỗ lớn trên ông Nam đã báo về xã nhưng không có ai đến kiểm tra. Khi ông đưa về cưa xẻ làm đồ gia dụng thì Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ cây gỗ…

Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính

(CLO) Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính.

Trung Quốc và Nga tổ chức tập trận quân sự

(CLO) Bộ Quốc phòng của cả hai nước Trung Quốc và Nga xác nhận đã cùng tổ chức tập trận chung trên không vào ngày 24/5, cùng thời điểm các nhà lãnh đạo thuộc nhóm QUAD nhóm họp tại Tokyo.

Những bộ phim khiến diễn viên ám ảnh từ đạo diễn tới phim trường

(CLO) Để làm nên những bộ phim thành công, các diễn viên sẽ phải trải qua những cảnh quay vất vả ở phim trường và cả những đòi hỏi vô cùng khắt khe của các đạo diễn. Dưới đây là những bộ phim mà nhiều diễn viên cảm thấy ám ảnh vì mệt mỏi từ đạo diễn tới phim trường.

Cận cảnh bãi rác

(CLO) Dọc trên đường số 4, đường Nguyễn Thị Sóc,... (huyện Hóc Môn), rác thải kéo dài từ chợ đầu mối nông sản Hóc Môn tới QL 22, khiến ai nấy đi ngang cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô mới có thể là nền tảng của sự phát triển

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, “luôn luôn giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô” thì mới có thể là nền tảng của sự phát triển. Qua báo cáo của Chính phủ có nhiều chỉ số rất đáng mừng, nếu kinh tế vĩ mô ổn định thì tất cả các vấn đề khác đảo lộn thành tích của chúng ta.

Dòng tiền đưa mạnh vào sàn, Vn-Index bật tăng hơn 35 điểm

(CLO) Hàng trăm cổ phiếu tăng giá khi dòng tiền được đẩy mạnh vào sàn đã hỗ trợ tích cực cho đà đi lên của các chỉ số. Chốt phiên làm việc hôm nay (25/5), Vn-Index đã bật tăng hơn 35 điểm, thanh khoản cải thiện tích cực.

Sri Lanka: Cạn kiệt lương thực, khí đốt, thuốc men nhưng khách du lịch vẫn đổ về

(CLO) Đồng nội tệ Sri Lanka xuống mức thấp kỷ lục, thực phẩm, thuốc men, khí đốt và điện bị thiếu hụt trầm trọng. Vào ngày 10/5, Chính phủ ra lệnh cho quân đội bắn bất cứ ai nếu thấy họ phá hủy tài sản. Và khách du lịch vẫn cứ đến.

Việt Nam lọt Top 3 nước có năng lực phát triển du lịch tăng cao nhất thế giới

(CLO) Theo báo cáo mới ngày 24/5 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), chỉ số năng lực phát triển của ngành du lịch Việt Nam năm 2021 xếp thứ 52, tăng 8 bậc so với năm 2019, nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.