Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ nhân 'Lộc đỉnh ký' bị chết vai ở tuổi 32

(CLO) Dù từng tham gia vào nhiều dự án phim tầm cỡ như Lộc đỉnh ký, Lục thê tử... nhưng không có tác phẩm nào giúp Lâu Nghệ Tiêu vượt qua được thành công của "Chung cư tình yêu".

Audio

Người đẹp tài năng sinh năm 1988 có khiếu thanh nhạc, piano và múa ngay từ khi còn nhỏ. Cách đây 12 năm, bộ phim sitcom "Chung cư tình yêu" trở thành chương trình truyền hình thành công nhất tại Trung Quốc. Lâu Nghệ Tiêu với vai chính Hồ Nhất Phi cũng được khán giả nhớ đến nhờ diễn xuất xuất sắc.

lau-nghe-tieu-2

Sau đó, vì liên tiếp xuất hiện trong 5 mùa liên tiếp của "Chung cư tình yêu" nên nữ diễn viên càng bị đóng khung với nhân vật này. Và, chính thành công của vai diễn này đã khiến Lâu Nghệ Tiêu bị "chết vai", trở nên sớm hết thời ở tuổi 32.

Sau "Chung cư tình yêu" diễn xuất của Lâu Nghệ Tiêu trong các tác phẩm khác luôn khiến người xem cảm thấy có bóng dáng của Hồ Nhất Phi.

lau-nghe-tieu-3

Có thể thấy, đối với người diễn viên, có trong tay 1 tác phẩm kinh điển chưa chắc đã là may mắn, mà đôi khi nó lại còn là "con dao hai lưỡi". Bằng chứng là sau 12 năm hoạt động nghệ thuật, Lâu Nghệ Tiêu vẫn bị "mắc kẹt" với hào quang của "Chung cư tình yêu" và không thể bứt phá.

lau-nghe-tieu-1

2 năm qua, Lâu Nghệ Tiêu không có phim để đóng và phải góp mặt ở các chương trình tạp kỹ để duy trì sự nổi tiếng của mình. Gần đây, cô xuất hiện trong chương trình I'm a Super Voice - cuộc thi dành cho các diễn viên lồng tiếng.

lau-nghe-tieu-4

Tuy nhiên, bản thân Lâu Nghệ Tiêu không cảm thấy quá bận tâm vì điều này. Nữ diễn viên cho biết mình còn đang vui chơi và tận hưởng cuộc sống. Cô cảm thấy đủ vì mình vẫn có thể kiếm đủ tiền để nuôi bản thân và hiếu thảo với cha mẹ.