Điều chỉnh kích thước chữ

Nam Định: Đảm bảo an toàn tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

(CLO) Được biết, hiện có 33 điểm thi với tổng số 798 phòng thi và 18.697 thí sinh đăng kí dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cụ thể, có 3.416 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 14.842 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó, thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng nhất là 35 nguyện vọng. Thực hiện coi thi ở 33 điểm thi là Trường THPT tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh. Dự kiến sẽ có hơn 1.900 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi.

Phun khử khuẩn trường học trước khi kỳ thi diễn ra. Ảnh: internet.

Phun khử khuẩn trường học trước khi kỳ thi diễn ra. Ảnh: internet.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT đã tham mưu với UBND tỉnh Nam Định kịch bản để ứng phó với tình huống liên quan đến dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020. Trong đó, thí sinh bị mắc Covid-19 phải thực hiện cách ly, điều trị, Sở GD&ÐT sẽ làm các thủ tục để đặc cách xét tốt nghiệp cho thí sinh diện này theo quy định.

Do đó, những trường hợp số ít thí sinh thuộc diện phải cách ly, Sở GD&ÐT sẽ phối hợp với các ngành liên quan để đảm bảo thí sinh vẫn có thể thực hiện việc thi tốt nghiệp ngay tại nơi cách ly. Còn trường hợp mà nhiều thí sinh cùng phải cách ly, sẽ bố trí một địa điểm riêng để tập trung các thí sinh này, đồng thời huy động các lực lượng liên quan để vừa tổ chức cách ly các thí sinh theo quy định, vừa tổ chức cho các thí sinh thi tốt nghiệp tại đây.

Tỉnh Nam Định đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: internet.

Tỉnh Nam Định đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: internet.

Đặc biệt, 100% các lực lượng làm công tác tổ chức thi đảm bảo trang bị phòng hộ theo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn đúng quy định như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

33 điểm thi phối hợp với đơn vị y tế trên địa bàn đã hoàn thành phun khử khuẩn. Ảnh: internet.

33 điểm thi phối hợp với đơn vị y tế trên địa bàn đã hoàn thành phun khử khuẩn. Ảnh: internet.

Do vậy, thời điểm trước ngày diễn ra kỳ thi, Sở GD&ÐT tổ chức 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các trường THPT, có sự tham gia của lực lượng thanh tra tỉnh nhằm hướng dẫn các nhà trường chuẩn bị đúng, đủ các điều kiện tổ chức kỳ thi. Ðồng thời tiến hành tập huấn cho lực lượng cán bộ, giáo viên bổ sung vào lực lượng cán bộ dự phòng cho kỳ thi. Đến nay, tất cả 33 điểm thi phối hợp với đơn vị y tế trên địa bàn đã hoàn thành phun khử khuẩn tại trường thi, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng tốt.

PV

 
 
Tin mới
Căng thẳng Nga-Ukraine: Nghĩa cũ, tình xưa vì đâu nên nỗi

(CLO) Nga và Ukraine, hai quốc gia hùng mạnh bậc nhất trong Liên bang Xô Viết cũ, đang đối đầu căng thẳng thậm chí có nguy cơ xảy ra chiến tranh nếu một bên ném mồi lửa vào “thùng thuốc súng” ở Donbass. Điều gì đã khiến hai người láng giềng từng như “răng với môi” rơi vào tình thế đối đầu hiện tại?

Nhận định trận Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Juventus vs Malmo cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12 vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Zenit vs Chelsea cùng các chuyên gia phân tích.

Instagram chính thức cho phép người dùng đăng story kéo dài đến 60 giây

(CLO) Nhắc đến Instagram không thể nào không kể đến tính năng story 15 giây vô cùng thú vị. Một tin vui đối với người dùng là kể từ giờ, mạng xã hội này sẽ chính cho phép đăng story kéo dài đến 60 giây.

Lamborghini Urus đã đạt doanh số 16.000 xe sau 4 năm ra mắt

(CLO) Lamborghini Urus đã chính thức cán mốc 16.000 xe, chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, đây là con số kỷ lục của hãng siêu xe Ý.

Thị trường bất động sản Trung Quốc suy thoái khi giá nhà liên tục lao dốc

(CLO) Sự suy thoái về giá nhà ở của Trung Quốc đã lan rộng từ các thành phố nhỏ đến một số trung tâm dân cư lớn nhất của quốc gia này, khiến các nhà chức trách phải cố gắng đặt một mức giá sàn tại các thị trường bất động sản để giúp cải thiện tình hình trên.

Khởi công xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP.Cà Mau vào cuối tháng 12

(CLO) Cuối tháng 12/2021, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và tỉnh Cà Mau tổ chức khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa phận Thành phố Cà Mau.

Giá vàng thế giới 8/12: Giao dịch trong phạm vi hẹp chờ báo cáo giá tiêu dùng Mỹ

(CLO) Vàng giao dịch trong một phạm vi hẹp vào sáng nay khi sự tập trung chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này, có thể ảnh hưởng đến tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.